Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu mô hình động học và đẳng nghiệt của quá trình hấp thụ chất màu hữu cơ của vật liệu khung hữu cơ lưỡng kim loại M/FE-MOF (M=Ni, Co, Mn) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ-Giảng viên 2022 / Ngô Thị Cẩm Quyên ; Trần Thị Kim Ngân ; Hoàng Ngọc Bích ; Hồ Vương Thịnh
Thành phố Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
77 tr. : Ảnh màu, biểu đồ, bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài tập trung nghiên cứu vào mô hình động học va đẳng nhiệt của quá trình hấp phụ chất màu hữu cơ của vật liệu khung hữu cơ lưỡng kim loại Fe/M-MOF. Từ đó, sử dụng vật liệu Fe-MOF biến tính với Nì2+, Co2+ để ứng dụng vào các mô hình động học va đẳng nhiệt của quá trình hấp phụ.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Phát hiện nhanh Clostridium perfringens bằng kĩ thuật RPA (recombinase polymerase amplification) khuếch đại acid nucleic đẳng nhiệt / Trần Hồng Diễm, Lâm Ngọc Ngân Anh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 50-55. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 616.36
Clostridium perfringens được xem là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chỉ sau Salmonella. C. perfringens là trực khuẩn yếm khí, Gram dương có nhiều trong đất, ruột động vật, có thể nhiễm vào các loại thịt, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh, gây ngộ độc cho người với các triệu chứng đau bụng và tiêu chảy. Để phát hiện vi khuẩn gây bệnh này, các phương pháp phân lập, nuôi cấy, sinh hóa thông thường cũng như kĩ thuật PCR được thực hiện theo các quy trình phức tạp, tốn nhiều thời gian. Và cũng cần kĩ thuật viên có kinh nghiệm, máy luân nhiệt chuyên dụng đắt tiền. Nghiên cứu này ứng dụng kĩ thuật RPA (recombinase polymerase amplification) khuếch đại acid nucleic đẳng nhiệt để phát hiện nhanh Clostridium perfringens. RPA có thời gian phản ứng nhân bản DNA đích ngắn, thực hiện chỉ tại một nhiệt độ, đạt được độ nhạy và độ đặc hiệu cao. Kết quả đã xác lập được một quy trình phát hiện chính xác đặc trưng của C. perfringens trong thời gian 25 phút tại nhiệt độ 38 0C, nhạy hơn 10 lần so với kĩ thuật PCR, tạo tiền đề cho việc phát hiện trực tiếp C. perfringens trên các loại mẫu thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Phát hiện nhanh virus gây bệnh Tay Chân Miệng bằng phương pháp khuếch đại đẳng nhiệt vòng lặp (LAMP) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / Phùng Thị Thu Hường, Trần Hồng Diễm, Trần Thị Hậu
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
vi, 34 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 616.91
Phát triển, tối ưu quy trình khuếch đại đẳng nhiệt LAMP để phát hiện chính xác EV71 và CA16...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)