Dòng Nội dung
1
Đánh giá hàm lượng tổng và nguyên dạng của các hợp chất polyphenol trong một số loại trà đặc trưng ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Trần Thị Như Trang chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Công Hậu, Lê Thị Anh Đào
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
46 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.001
Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và đưa ra điều kiện chiết hiệu quả dựa trên tham khảo từ tiêu chuẩn ISO 14502-1: 2005, phù hợp với điều kiện hiện có của Phòng thí nghiệm tại Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nghiên cứu này cũng giúp làm phong phú thêm dữ liệu cho trà ở Việt Nam, đặc biệt là vùng trà cổ thụ ở miền Bắc Việt Nam và trà oolong được canh tác theo phương thức hữu cơ tại vùng trà ở Lâm Đồng (miền Nam). Nghiên cứu này giúp tạo tiền đề cho việc xây dựng các công cụ cho việc quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc của trà. Đây là một trong những định hướng nghiên cứu của nhóm tác giả ở thời điểm hiện tại và tương lai.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Ứng dụng kỹ thuật toán học để đánh giá động học thoát ẩm và động học phân hủy hợp chất Polyphenol của lát xoài tứ quý (Magifera indica L.) trong quá trình sấy bơm nhiệt quy mô pilot : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Đào Tấn Phát; Bùi Thị ThuThảo; Trần Thị Yến Nhi; Nguyễn Ngọc Qúy; Phạm Trí Nhựt; Nguyễn Minh Tiến
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
48 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.07
Các kỹ thuật toán học được ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề này giúp xác định được bản chất của quá trình sấy. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về phản ứng phân hủy hàm hượng dinh dưỡng là cần thiết, thực hiện bằng cách nghiên cứu động học suy thoái của quá trình. Mô hình động học và hằng số tốc độ là yêu cầu cơ bản để xác định được sự suy thoái của quá trình. Ngoài ra, các mô hình động học có thể được sử dụng không chỉ cho các đánh giá khách quan, nhanh chóng và kinh tế về chất lượng thực phẩm, mà còn có thể được sử dụng để dự đoán ảnh hưởng của một số biến số thực nghiệm đến các giá trị dinh dưỡng quan trọng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)