Dòng Nội dung
1
Đánh giá hàm lượng đa nguyên tố trong nước trà của một số loại trà ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Nguyễn Công Hậu chủ nhiệm đề tài, Lê Thị Anh Đào
Thành phố Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
84 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Nghiên cứu này giúp phong phú thêm dữ liệu cho trà ở Việt Nam, đặc biệt là vùng trà cổ thụ ở Suối Giàng, Yên Bái (miền Bắc) và trà oolong được canh tác theo phương thức hữu cơ tại vùng trà ở Lâm Đồng (miền Nam), bổ sung vào bộ dữ liệu cho việc đánh giá hàm lượng polyphenol, amino acid trong nước trà mà nhóm tác giả đã và đang thực hiện, giúp tạo tiền đề cho việc xây dựng các công cụ cho việc quản lý chất lượng của trà-một trong những định hướng nghiên cứu của nhóm tác giả ở thời điểm hiện tại và tương lai.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá hàm lượng tổng các hợp chất phenolic và hoạt tính kháng oxy hoá bằng nhiều cơ chế phản ứng trong một số sản phẩm trà đặc trưng của Việt Nam. : Khóa luận tốt nghiệp / Đặng Minh Phúc; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
89 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này tác giả khảo sát ảnh hưởng của quá trình chế biến và giống lên tổng hàm lượng các hợp chất phenolic và hoạt tính kháng oxy hóa của trà thông qua những cơ chế phản ứng của các mẫu trà khô được thu nhận từ miền Bắc và miền Nam (Việt Nam) như oolong, trà xanh… Kết quả của nghiên cứu này bổ sung thêm các thông tin khoa học dữ liệu về trà. Đồng thời góp phần nâng cao giá trị của cây trà và các sản phẩm trà miền Bắc và miền Nam trên bản đồ trà Việt Nam.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Đánh giá hàm lượng tổng và nguyên dạng của các hợp chất polyphenol trong một số loại trà đặc trưng ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Trần Thị Như Trang chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Công Hậu, Lê Thị Anh Đào
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
46 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.001
Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và đưa ra điều kiện chiết hiệu quả dựa trên tham khảo từ tiêu chuẩn ISO 14502-1: 2005, phù hợp với điều kiện hiện có của Phòng thí nghiệm tại Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nghiên cứu này cũng giúp làm phong phú thêm dữ liệu cho trà ở Việt Nam, đặc biệt là vùng trà cổ thụ ở miền Bắc Việt Nam và trà oolong được canh tác theo phương thức hữu cơ tại vùng trà ở Lâm Đồng (miền Nam). Nghiên cứu này giúp tạo tiền đề cho việc xây dựng các công cụ cho việc quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc của trà. Đây là một trong những định hướng nghiên cứu của nhóm tác giả ở thời điểm hiện tại và tương lai.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)