Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) :Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên năm 2019 / Nguyễn Hoàng Khánh Linh chủ nhiệm đề tài
Thành phố Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2020
57 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Rau đắng biển có tên khoa học là B. monnieri L., Wettst Scrophulariaceae, được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của rau đắng biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Nghiên cứu đã xác định một số nhóm hợp chất có trong Rau đắng biển là saponin, triterpenoid tự do, carotenoid, acid hữu cơ, chất khử và polyuronid. Từ 3 kg Rau đắng biển khô được thu hái tại Hóc Môn chiết ngấm kiệt với cồn 70% thu hồi dung môi thu được 3 lít cao lỏng. Lắc phân bố cao thu được với EtOAc thu được 30g cao EtOAc. Phần còn lại lắc phân bố với n-BuOH (3 lít x 5 lần) cô giảm áp thu được 94 g cao n-BuOH.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)