Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy đến hàm lượng vitamin C trong gốc măng tây xanh / Nguyễn Thị Vân Linh, Nguyễn Lê Tú Uyên, Võ Tấn Thành // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 40-45. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) là một loại rau chứa nhiều các hợp chất dinh dưỡng, có hoạt tính chống oxi hóa và đặc biệt giàu chất xơ. Tuy nhiên, phần gốc măng tây xanh thường bị bỏ đi trong quá trình chế biến dù phần nguyên liệu này chiếm tỉ lệ cellulose, chất dinh dưỡng và khoáng đáng kể. Việc tận thu gốc măng tây xanh để nghiên cứu đem lại lợi ích kinh tế và tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng. Chần và sấy là những quá trình xử lí nhiệt quan trọng ứng dụng trong công nghệ chế biến sản phẩm từ rau trái. Trong nghiên cứu này sẽ đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy lên hàm lượng của vitamin C. Thí nghiệm được bố trí ảnh hưởng của một nhân tố với nhiệt độ chần thay đổi từ 70 đến 900C và nhiệt độ sấy thay đổi từ 50 đến 600C. Kết quả cho thấy nhiệt độ ảnh hưởng rõ rệt đến sự tổn thất vitamin C. Trong nghiên cứu này đã xác định hàm lượng vitamin C tổn thất ít nhất khi chần ở 850C và sấy nóng ở 600C.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Vitamin C & kẽm tăng cường sức khỏe / Nguyễn Thu Hương // Tạp chí Thuốc & Sức khỏe . - 2022. - tr. 10. - ISSN: 1859-1922

Thành phố Hà Nội : Hội Dược học Việt Nam, 2022
1 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3
Trình bày Vitamin C và kẽm là hai chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe miễn dịch giúp phòng ngừa bệnh tật phục hồi sức khỏe
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Xây dựng phương pháp định lượng vitamin C trong cơm cacao bằng kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao và đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên hàm lượng vitamin C trong nước giải khát cơm cacao : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Công Danh; Vũ Thị Kim Ngọc (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022.
91 tr. : Hình ảnh, bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 663.6
Xây dựng phương pháp xác định hàm lượng vitamin C trong nước giải khát cacao thanh trùng bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao và so sánh kết quả phân tích với phương pháp chuẩn độ, áp dụng quy trình phân tích đã được xây dựng để xác định hàm lượng vitamin C trong các mẫu nước giải cơm cacao được thanh trùng ở các điều kiện khác nhau
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)