Dòng Nội dung
1
Bảo tồn nguồn gen cây Hồng sim (Rhodomyrtus tomentosa) tại Vườn Quốc Gia Phú Quốc / Trần Tuấn Kiệt, Võ Thanh Sang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Số 9, 2020, tr. 22-27. - . - . - ISSN: 2615-9015

2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 631.523
Hồng sim (Rhodomyrtus tomentosa) là loại cây bụi thuộc họ Myrtaceae, mọc phổ biến ở Đông Nam Á, có giá trị đối với môi trường sinh thái, thực phẩm và dược phẩm. Ở Phú Quốc - Việt Nam, diện tích Hồng sim ngày càng bị thu hẹp do chuyển đổi mục đích canh tác và không được chú trọng đầu tư chăm sóc. Việc bảo tồn sớm nguồn gen Hồng sim trước khi chúng trở nên cạn kiệt là điều cần thiết. Nghiên cứu này góp phần lưu giữ và bảo tồn nguồn gen Hồng sim tại Vườn Quốc gia Phú Quốc. Thống kê 28 hộ dân trồng Hồng sim cho thấy 50% hộ canh tác với diện tích nhỏ hơn 1 ha, trong khi chỉ 4% hộ trồng trên 5 ha. Kết quả khảo sát hình thái thân, lá, hoa, quả và hạt của Hồng sim được ghi nhận. Đặc biệt, khoảng 1 hạ Hồng sim mọc tự nhiên tại Áp Bãi Thơm - Xã Bãi Thơm đã được khoanh vùng để bảo tồn và 2000m Hồng sim với mật độ 500 cây/ha được trồng bảo tồn thành công tại Ấp Xóm Mới - Xã Bãi Thơm. Kết quả nghiên cứu góp phần bảo tồn nguồn gen Hồng sim và giúp người dân có ý thức bảo vệ Hồng sim Phú Quốc.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Impact of extract conditions on total phenolic compounds and antioxidant activities of Phu Quoc sim fruits (rhodomyrtus tomentosa (ait.) hassk.) / Le Phuong Uyen, Vo Thi Thanh Nhan, Ngo Dai Hung, Vo Thanh Sang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 25-31. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Rhodomyrtus tomentosa is an evergreen shrub that originates from Southeast Asia and grows in abundance with rose-pink flowers and dark-purple edible bell-shaped fruits. In this study, optimal extraction conditions for achieving high contents and antioxidant activities of the total phenolic compound (TPC) from Phu Quoc sim fruits were investigated. It was found that the total phenolic content achieved was upon 179.055mg gallic acid equivalent (GAE)/g dry weight extract (DWE) and the DPPH scavenging activity was 65.112% at concentration of 100µg/ml. The optimal extraction conditions were identified with 80% ethanol, with solid-to-solvent ratio of 1/4 (w/v), and 4 hours of extraction at the temperature of 60°C. Furthermore, the antioxidant activity of ethanol extract was found due to scavenging DPPH (IC50=93.713µg/ml) and ABTS (IC50=83.512µg/ml) radicals. Accordingly, Phu Quoc sim fruits was suggested a potential source of bioactive polyphenols with high antioxidant activities.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)