Dòng Nội dung
1
Đánh giá hàm lượng của K, Al, Fe, Mn, Cr, Zn và bước đầu phân biệt về nguồn gốc một số sản phẩm trà đặc trưng của Việt Nam sử dụng công cụ phân tích dữ liệu đa biến. : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Thanh Diệu; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
70 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Trong nghiên cứu này, tác giả xác định và đánh giá hàm lượng các nguyên tố K, Al, Fe, Mn, Cr, Zn trong các trà khô thành phẩm thu thập từ một số vùng trà đặc trưng ở miền Bắc và miền Nam (Việt Nam). Dựa trên sự khác biệt về thành phần các nguyên tố trên, chúng tôi bước đầu áp dụng công cụ phân tích dữ liệu đa biến để phân biệt về nguồn gốc của các sản phẩm trà. Nghiên cứu này đóng góp vào dữ liệu khoa học cho sản phẩm trà của Việt Nam.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Lịch sử của trà = History of tea : Dòng đời và thời đại của loại thức uống được yêu thích nhất thế giới/Laura C Martin, Nguyễn Huyền Linh dịch
Hà Nội : Dân Trí, 2022
316 tr. ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.337
Giới thiệu về loại đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau nước, bạn thật sự có thể tìm thấy trà ở bất cứ đâu, từ Á sang Âu, từ nông thôn đến thành thị, từ những quán nước bình dân bên lề đường đến các nhà hàng sang trọng bậc nhất
Số bản sách: (5) Tài liệu số: (0)
3
Thẩm định quy trình phân tích và khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến hàm lượng polyphenol tổng trong nước trà của một số sản phẩm trà tại Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Phạm Như Quỳnh ; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
18 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Khảo sát và tối ưu quy trình chiết trong việc xác định hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong trà khô thành phẩm dựa trên ISO 14502-1:2005. Thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong trà khô thành phẩm trên thiết bị UV-Vis 1800 Shimadzu tại Phòng Thí nghiệm Hóa Phân tích, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường. Đánh giá hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong một số loại trà khô thành phẩm được trồng theo phương thức hữu cơ (organic farming method) tại Việt Nam dựa trên phương pháp đã được thẩm định. Đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ pha trà đến hàm lượng polyphenol tổng số (TPCs) trong nước trà (tea infusion). Bổ sung vào kho dữ liệu về thành phần nội chất cho các sản phẩm trà được trồng theo phương thức hữu cơ tại Việt Nam
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
4
Thẩm định quy trình phân tích và khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến hàm lượng polyphenol tổng trong nước trà của một số sản phẩm trà tại Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phạm Như Quỳnh ; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
70 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Khảo sát và tối ưu quy trình chiết trong việc xác định hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong trà khô thành phẩm dựa trên ISO 14502-1:2005. Thẩm định phương pháp phân tích hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong trà khô thành phẩm trên thiết bị UV-Vis 1800 Shimadzu tại Phòng Thí nghiệm Hóa Phân tích, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường. Đánh giá hàm lượng polyphenol tổng (TPCs) trong một số loại trà khô thành phẩm được trồng theo phương thức hữu cơ (organic farming method) tại Việt Nam dựa trên phương pháp đã được thẩm định. Đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ pha trà đến hàm lượng polyphenol tổng số (TPCs) trong nước trà (tea infusion). Bổ sung vào kho dữ liệu về thành phần nội chất cho các sản phẩm trà được trồng theo phương thức hữu cơ tại Việt Nam
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Xác định các phân đoạn hóa học của vết kim loại và đánh giá rủi ro sinh thái của chúng trong đất trồng trà ở vùng Tây Nguyên Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / Nguyễn Thành Nho, Nguyễn Công Hậu
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
36 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 633.77
Đề tài nghiên cứu địa hóa học của vết kim loại (Fe, Mn, Ni và Cr) trong đất trồng trà dựa trên kết quả xác định các riêng dạng liên kết hóa học của chúng; đánh giá rủi ro sinh thái tiềm năng của những vết kim loại đượclựa chọn đến hệ sinh sinh thái đất trồng trà bằng cách sử dụng mã đánh giá rủi ro RAC...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)