Dòng Nội dung
1
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết hạt So đũa Sesbania grandiflora L / Hoàng Thị Hồng....[và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2024. - tr.32-37. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 58163
Nghiên cứu này khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của cao chiết và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết bằng phương pháp DPPH. Bột hạt So đũa có khối lượng khô tuyệt đối 500 g được chiết với ethanol 96 % bằng phương pháp chiết rắn − lỏng, chiết kiệt trong 24 giờ, loại dung môi bằng cô quay chân không cho đến khi khối lượng không đổi thu được 22 g cao tổng ethanol. Kết quả đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa trên cao chiết cho thấy cao ethanol có hoạt tính kháng oxy hóa tốt theo phương pháp DPPH với IC50 = 119,96 μg/mL. Kết quả nghiên cứu cung cấp một số thông tin chưa được nghiên cứu về hạt So đũa, giúp xác định tiềm năng của nó trong phòng ngừa, điều trị bệnh và làm phong phú thêm kho tàng dược liệu cổ truyền Việt Nam. Dựa trên các kết quả thu được, nghiên cứu đã xác định được một loạt các hợp chất quan trọng trong hạt So đũa và chứng minh hoạt tính kháng oxy hóa mạnh mẽ của cao chiết ethanol, nâng cao vai trò của hạt So đũa trong đời sống.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và hoạt tính kháng khuẩn của dịch chiết cây Đinh lăng lá nhuyễn (Polycias SP. - Araliaceae) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2020 - 2021 / Lê Thu Thủy; Trần Thị Ngọc Hải
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Đề tài khảo sát đặc điểm vi học và kiểm nghiệm bột dược liệu, thu dịch chiết sau đó loại bỏ dung môi để thu được cao chiết, đánh giá hiệu quả chiết cao. Sử dụng các phản ứng đổi màu để khảo sát thành phần hóa thực vật và bằng phương pháp đục lỗ trên đĩa thạch để xác định hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ vỏ quả Lựu (Punica granatum L.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / La Hồng Ngọc, Lê Thị Thu Hương, Lâm Cẩm Tiên
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
84 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật; định tính và định lượng polyphenol, flavonoid, saponin và alkaloid trong cao chiết tổng và cao chiết phân đoạn của vỏ quả Lựu; khảo sát hoạt tính chống oxy hóa in vitro của cao chiết tổng và cao chiết phân đoạn
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và khả năng chống oxi hóa của cao Mạn kinh (Vitex rotundifoia L.f) tại tỉnh Ninh Thuận : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ Cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Minh Tiến; Phan Thị Thanh Thủy
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh màu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Đề tài khảo sát thành phần hóa sơ bộ thực vật và khả năng chống oxi hóa của cây Mạn kinh tại tỉnh Ninh Thuận, góp phần cung cấp tài liệu khoa học để nghiên cứu và phát triển cây Mạn kinh trong phòng và điều trị bệnh cũng như sản xuất thuốc từ dược liệu trong tỉnh Ninh Thuận và thuốc y học cổ truyền
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp và tác động giảm đau của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis(Pakinson) Fosberg. : Báo cáo Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021- 2022 / Nguyễn Thị Thùy Trang
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
35 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Với mục tiêu tìm kiếm các nguồn nguyên liệu từ tự nhiên có tác động trị liệu tốt và ít tác dụng phụ, đề tài tiến hành nghiên cứu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật trên cao chiết của lá sa kê, độc tính cấp đường uống của cao chiết, tác động giảm đau ngoại biên và tác động giảm đau trung ương của cao chiết lá sa kê.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)