Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy đến hàm lượng vitamin C trong gốc măng tây xanh / Nguyễn Thị Vân Linh, Nguyễn Lê Tú Uyên, Võ Tấn Thành // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 40-45. - ISSN: 2615-9015

TP. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) là một loại rau chứa nhiều các hợp chất dinh dưỡng, có hoạt tính chống oxi hóa và đặc biệt giàu chất xơ. Tuy nhiên, phần gốc măng tây xanh thường bị bỏ đi trong quá trình chế biến dù phần nguyên liệu này chiếm tỉ lệ cellulose, chất dinh dưỡng và khoáng đáng kể. Việc tận thu gốc măng tây xanh để nghiên cứu đem lại lợi ích kinh tế và tạo ra nhiều sản phẩm giá trị gia tăng. Chần và sấy là những quá trình xử lí nhiệt quan trọng ứng dụng trong công nghệ chế biến sản phẩm từ rau trái. Trong nghiên cứu này sẽ đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình chần và sấy lên hàm lượng của vitamin C. Thí nghiệm được bố trí ảnh hưởng của một nhân tố với nhiệt độ chần thay đổi từ 70 đến 900C và nhiệt độ sấy thay đổi từ 50 đến 600C. Kết quả cho thấy nhiệt độ ảnh hưởng rõ rệt đến sự tổn thất vitamin C. Trong nghiên cứu này đã xác định hàm lượng vitamin C tổn thất ít nhất khi chần ở 850C và sấy nóng ở 600C.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu điều kiện ra rễ và chuyển cây cây Măng Tây (Asparagus officinalis L.) in vitro ra vườn ươm : Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2019 - 2020 / Đỗ Tiến Vinh, Mai Thị Phương Hoa
Tp. Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2020
66 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 635.31
Đề tài xác định được môi trường thích hợp để nuôi cấy tạo rễ cây Măng Tây in vitro; xác định được tỷ lệ phối trộn giá thể thích hợp để chuyển cây Măng Tây từ điều kiện nuôi cấy in vitro ra vườn ươm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Thu thập và nhân giống in vitro cây Măng Tây (Asparagus officinalis L.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019 / Đỗ Tiến Vinh, Mai Thị Phương Hoa
TP.HCM : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
80 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 635.31
Thực hiện vô mẫu tạo nguyên liệu cây Măng Tây in vitro; Khảo sát môi trường khoáng cơ bản nuôi cấy cây Măng Tây in vitro; Khảo sát sự ảnh hưởng của tỷ lệ auxin/citokinin đến quá trình nuôi cấy tạo chồi cây Măng Tây; Khảo sát ảnh hưởng của IBA, NAA, IAA đến quá trình tạo rễ Măng Tây in vitro
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)