Dòng Nội dung
1
Ứng dụng chế phẩm sinh học dựa trên PVA, agar, D-Glucose kết hợp với chiết xuất bần ổi trong bảo quản chuối sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020- 2021 / Nguyễn Thị Thương chủ nhiệm; Phạm Trần Bảo Trân
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
57 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Đề tài tiến hành phân tích các tính chất của nguyên liệu lá bần ổi. Nghiên cứu quy trình chế tạo chế phẩm sinh học dựa trên PVA, agar, D-glucose kết hợp với chiết xuát bần ổi. Đánh giá bề amwtj cấu trúc màng, tính chất vật lý và tính chất sinh học của màng sinh học. Đánh giá ngoại quan và hô hấp của chuối được phủ bằng chế phẩm sinh học chiết xuất bần ổi. Phân tích dinh dưỡng, độ cứng trái, độ mất khối lượng, tổng hàm lượng chất rắn, axit tổng hợp và ph dung dịch của chuối trong suốt quá trình bảo quản.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Ứng dụng chế phẩm sinh học từ chitosan kết hợp với chiết xuất trầu không và chiết xuất bần ổi trong bảo quản chuối sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 / Nguyễn Thị Thương (chủ nhiệm), Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Trần Bảo Trân
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023.
59tr. : Bảng, hình ảnh ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Đề tài nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học từ chitosan kết hợp với chiết xuất trầu không và chiết xuất bần ổi trong bảo quản chuối sau thu hoạch, tạo ra lớp phủ sinh học bên ngoài không những giúp kéo dài thờ gian bảo quản trái cây nâng cao giá trị nông sản và góp phần vào việc bảo vệ môi trường do tận dụng được nguồn phế phẩm nông nghiệp mang lại giải pháp bền vững cho môi trường
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)