Dòng Nội dung
1
Động học thoát ẩm khi sấy lá Đinh lăng bằng các kỹ thuật sấy khác nhau : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Phan Thị Kim Thanh chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Thị Vân Linh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
48 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài nghiên cứu chất lượng lá Đinh lăng, xác định đường cong sấy khi sấy lá Đinh lăng bằng các kỹ thuật sấy khác nhau gồm sấy đối lưu bằng không khí nóng và sấy MW. Xác định các hệ số khuếch tán ẩm hiệu dụng, ước lượng năng lượng hoạt hóa thoát ẩm ở 2 kỹ thuật sấy khác nhau gồm sấy đối lưu bằng không khí nóng và sấy MW.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Động học thoát ẩm khi sấy lá Đinh lăng bằng các kỹ thuật sấy khác nhau : Luận văn tốt nghiệp / Phan Thị Kim Thanh ; Nguyễn Thị Vân Linh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
41 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Luận văn đi vào nghiên cứu chất lượng lá Đinh lăng, xác định đường cong sấy khi sấy lá Đinh lăng bằng các kỹ thuật sấy khác nhau gồm sấy đối lưu bằng không khí nóng và sấy MW. Xác định các hệ số khuếch tán ẩm hiệu dụng, ước lượng năng lượng hoạt hóa thoát ẩm ở 2 kỹ thuật sấy khác nhau gồm sấy đối lưu bằng không khí nóng và sấy MW.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Ứng dụng kỹ thuật toán học để đánh giá động học thoát ẩm và động học phân hủy hợp chất Polyphenol của lát xoài tứ quý (Magifera indica L.) trong quá trình sấy bơm nhiệt quy mô pilot : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Đào Tấn Phát; Bùi Thị ThuThảo; Trần Thị Yến Nhi; Nguyễn Ngọc Qúy; Phạm Trí Nhựt; Nguyễn Minh Tiến
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
48 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.07
Các kỹ thuật toán học được ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề này giúp xác định được bản chất của quá trình sấy. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về phản ứng phân hủy hàm hượng dinh dưỡng là cần thiết, thực hiện bằng cách nghiên cứu động học suy thoái của quá trình. Mô hình động học và hằng số tốc độ là yêu cầu cơ bản để xác định được sự suy thoái của quá trình. Ngoài ra, các mô hình động học có thể được sử dụng không chỉ cho các đánh giá khách quan, nhanh chóng và kinh tế về chất lượng thực phẩm, mà còn có thể được sử dụng để dự đoán ảnh hưởng của một số biến số thực nghiệm đến các giá trị dinh dưỡng quan trọng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Xây dựng động học thoát ẩm trong quá trình sấy bọt xốp bột xoài purée bằng công nghệ sấy bơm nhiệt : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Trần Thị Yến Nhi, Nguyễn Ngọc Quý, Vũ Đức Ngọc, Nguyễn Minh Tiến, Phạm Trí Nhựt, Nguyễn Hữu Nghĩa
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
v, 32 tr. : hình ảnh, bảng, sơ đồ ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu tìm ra thông số nhiệt độ sấy và thời gian sấy phù hợp để hàm ẩm đạt khối lượng không đổi nhằm đánh giá khách quan, nhanh chóng và kinh tế về chất lượng thực phẩm, và có thể sử dụng để dự đoán ảnh hưởng của một số biến số thực nghiệm đến các giá trị dinh dưỡng quan trọng và hàm ẩn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)