Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nồng độ dung dịch và điều kiện nhiệt độ lên vỏ bưởi sấy dẻo : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Thị Mai Ngọc; Người hướng dẫn: Lưu Xuân Cường
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
x, 43 tr. : hình màu minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.0284
Đề tài nghiên cứu sản xuất sản phẩm từ vỏ quả bưởi mang lại lợi ích kinh tế cao, nâng cao giá trị sử dụng của bưởi. Việc giữ được màu sắc sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng về mặt cảm quan cũng như các yêu cầu chất lượng khác. Vì vậy việc khảo sát ảnh hưởng điều kiện nhiệt độ và nồng độ đường là yếu tố quan trọng để đưa ra các thông số tối ưu nhất.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá ảnh hưởng tỷ lệ C/N và tần suất đảo trộn đến chất lượng phân Compost tận dụng xác vỏ bưởi sau chưng cất tinh dầu : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 / Trần Thành
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
73 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Đề tài xác định đồng thời tỷ lệ C/N và tần suất đảo trộn phù hợp để quá trình phân huỷ compost xác vỏ bưởi sau chưng cất tinh dầu cùng các cơ chất diễn ra tốt nhất. Xem xét ảnh hưởng các các tỷ lệ C/N và tần suất đảo trộn khác nhau lên chất lượng giá thể hữu cơ so sánh với quy chuẩn chất lượng phân bón hữu cơ. Xem xét hiệu quả các nghiệm thức xử lý với các tỷ lệ C/N và tần suất đảo trộn khác nhau lên hiệu quả phát triển của cây cải bẹ xanh.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ c/n và tần suất đảo trộn đến chất lượng sản phẩm ủ hiếu khí từ vỏ bưởi sau chưng cất tinh dầu : Khóa luận tốt nghiệp / Hồ Hữu Trung; Trần Thành hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
131 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Đề tài thiết lập công thức phù hợp phối trộn với thông số tỷ lệ C/N và tần suất đảo trộn phù hợp để tái sử dụng chất thải rắn là xác vỏ bưởi sau chưng cất tinh dầu tạo thành giá thể hữu cơ phục vụ cho mục đích nông nghiệp
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp phụ phosphate bằng vật liệu biến tính từ vỏ bưởi sau chưng cất / Nguyễn Thúy Ngọc; Phạm Hoàng Danh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
32 tr. : bảng, hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.02
Nghiên cứu, đưa ra kết luận và khuyến nghị vật liệu tính từ vỏ bưởi sau chưng cất có tiềm năng xử lý hiệu quả và bền vững ion phosphate trong dung dịch nước.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu đánh giá khả năng hấp phụ iod trong nước nước bằng than sinh học có nguồn gốc từ vỏ bưởi : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 / Dương Bích Ngọc; Nguyễn Ngọc An; Nguyễn Duy Khôi; Tôn Thất Lộc
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
24 tr. : hình ảnh; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu nhằm mục đích đưa ra một quy trình tổng hợp vật liệu than sinh học từ nguồn phế phẩm nông nghiệp trong nước để ứng dụng trong lĩnh vực xử lý iốt dạng lỏng nói riêng cũng như nước thải đặc thù ngành y tế nói chung.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)