Dòng Nội dung
1
Tẩy màu dịch chiết Rau Má ứng dụng trong mỹ phẩm thiên nhiên : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Dư Hương Khánh Linh chủ nhiệm đề tài ; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2019
x, 22 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.55
Đề tài tập trung nghiên cứu điều kiện tối ưu để khử màu dịch chiết từ rau Má nhằm ứng dụng trong mỹ phẩm từ thiên nhiên.Từ đó giúp mọi người có thêm một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả trong việc chăm sóc và dưỡng da cho mình.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Tẩy màu dịch chiết rau Má ứng dụng trong mỹ phẩm thiên nhiên : Khóa luận tốt nghiệp / Dư Hương Khánh Linh; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2019
x, 22 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.55
Đề tài tập trung nghiên cứu điều kiện tối ưu để khử màu dịch chiết từ rau Má nhằm ứng dụng trong mỹ phẩm từ thiên nhiên.Từ đó giúp mọi người có thêm một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả trong việc chăm sóc và dưỡng da cho mình.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Tẩy màu dịch chiết từ quả Bồ hòn (Sapindus saponaria L.) ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa / Phạm Hoàng Danh, Nguyễn Đình Phúc, Nguyễn Từ Thục Huệ // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 13-18. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2844
Quả bồ hòn từ xa xưa đã được sử dụng làm chất tẩy rửa và saponin trong quả bồ hòn đóng vai trò như một chất hoạt động bề mặt tự nhiên. Tuy nhiên, dịch chiết thường có màu vàng nâu đến nâu đen nên hạn chế khả năng ứng dụng của nó trong một số sản phẩm tẩy rửa. Nhằm cải thiện màu sắc của dịch chiết, hydrogen peroxide được sử dụng như một chất tẩy màu. Trong nghiên cứu này, quả bồ hòn tách hạt được sấy khô và giã nhỏ. Sau đó trích li trong ethanol-nước (11). Tỉ lệ nguyên liệu/dung môi là 110 (g/mL). Hỗn hợp được khuấy trộn ở nhiệt độ phòng trong 6 giờ. Ma trận trực giao L9 (34) gồm 9 thí nghiệm được áp dụng để tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình tẩy màu như nồng độ hydrogen peroxide, nhiệt độ, thời gian và pH. Kết quả thu được tỉ lệ tẩy màu đạt 91,73 % và hàm lượng saponin hao hụt là 6,47 % ở nồng độ hydrogen peroxide 6 %, nhiệt độ 80 0C, thời gian 80 phút và pH = 8.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)