Dòng Nội dung
1
Động học chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave / Đặng Thanh Thủy, Nguyễn Thị Vân Linh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 26-31. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Cây Si rô (Carissa carandas L.) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Trúc đào. Các bộ phận của cây có thể được sử dụng như là dược phẩm và thực phẩm, mà đặc biệt là trái Si rô. Trái chín được biết đến như là một nguồn giàu hoạt chất kháng oxi hóa, được xác định là anthocyanin. Trong nghiên cứu này, chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô được thực hiện với sự hỗ trợ của microwave (MAE) nhằm tăng hiệu suất với hai thông số ban đầu là công suất microwave: 150, 300, 450 W và tỉ lệ nguyên liệu/nước 1:20, 1:40, 1:60 (g/ml). Kết quả cho thấy sự thay đổi nồng độ anthocyanin trong suốt quá trình chiết xuất có thể được tiên đoán bởi mô hình động học bậc 2. Hiệu suất chiết xuất bão hòa, hằng số tốc độ chiết xuất, và tốc độ chiết xuất ban đầu tăng tương ứng 1,3; 17,6; và 3,3 lần khi tăng công suất MW từ 150 đến 450 W và lượng nước chiết xuất tăng từ 20 đến 60 ml/g. Tuy nhiên, nồng độ chiết xuất bão hòa giảm 2,94 lần khi tăng lượng tỉ lệ nguyên liệu/nước. Kết quả đề tài góp phần thiết kế thí nghiệm và tối ưu hóa quá tình MAE.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Trích ly Anthocyanin từ trái siro ( carissa carandas) bằng kỹ thuật trích ly có sự hỗ trợ của bức xạ vi sóng : Luận văn tốt nghiệp / Trần Minh Tâm; Nguyễn Thị Vân Linh hướng dẫn
Tp, Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 29 tr. : hình màu minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Trình bày những đặc tính của trái si rô có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.Trong trái siro có chứa hàm lượng anthocyanin dồi dào có tác dụng ức chế các tế bào gây bệnh. Do đó việc khảo sát mật độ phân bố nhiệt độ của dung dịch trích ly có sự hỗi trợ của vi sóng nhằm để đánh giá nguồn cung cấp anthocyanin tiềm năng này để góp phần làm phong phú hơn giá trị của trái si rô.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)