Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
|
4
|
Ứng dụng hệ nhũ tương nano chứa tinh dầu tràm và chitosan trong kiểm soát bệnh từ nấm của chuối già sau thu hoạch : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Quốc Đăng, Đỗ Anh Duy (hướng dẫn) Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024 x, 73 tr. : hình ảnh, bảng, biểu đồ ; 29 cm. Ký hiệu phân loại (DDC): 664.809 Chuối là một mặt hàng dễ hỏng sau thu hoạch và việc sử dụng hóa chất kháng nấm có thể gây hại cho sức khỏe. Mặc dù nano – chitosan và tinh dầu đã được nghiên cứu và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo quản sau thu hoạch, nhưng việc kết hợp nano – chitosan và tinh dầu tràm và tinh dầu cam để bảo quản chuối vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Phương pháp sử dụng hệ nano – chitosan-tinh dầu để xử lý bề mặt chuối cũng là một công nghệ bảo quản mới, khác với các phương pháp truyền thống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên an toàn và thân thiện với môi trường, nhằm mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh và bền vững. Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(0)
|
|
|
|
|