Dòng Nội dung
1
Điều chế hệ nhũ tương nano hỗn hợp tinh dầu, định hướng ứng dụng làm dung dịch diệt khuẩn trên nón bảo hiểm : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Kim Thanh ; Phạm Hoàng Danh (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
x ; 59 tr. : bảng ; hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Hệ nhũ có kích thước nano, có khả năng tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi sinh vật E.coli và S.aureus trên nón bảo hiểm
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu khả năng tạo hệ nhũ tương nano của một số thảo mộc bằng phương pháp đảo pha theo nhiệt độ : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Anh Tâm ; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 27 tr. : Đồ thị ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Luận văn tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo hệ nhũ tương tinh dầu kích thước nano như các loại chất hoạt động bề mặt, các loại tinh dầu phù hợp, nồng đô/hàm lượng của các nguyên liệu và hóa chất có trong hệ nhũ tương, thời gian phản ứng, nhiệt độ đảo pha.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Nghiên cứu quá trình điều chế hệ nhũ tương nano dầu neem bằng phương pháp nhiệt độ đảo pha / Bùi Thị Kim Phượng; Phạm Hoàng Danh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
34 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Nghiên cứu với mục tiêu điều chế ra hệ nhũ tương dầu neem có kích thước nano bền dưới tác động của ngoại lực, ứng dụng vào thuốc trừ sâu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Ứng dụng hệ nhũ tương nano chứa tinh dầu tràm và chitosan trong kiểm soát bệnh từ nấm của chuối già sau thu hoạch : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Quốc Đăng, Đỗ Anh Duy (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
x, 73 tr. : hình ảnh, bảng, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.809
Chuối là một mặt hàng dễ hỏng sau thu hoạch và việc sử dụng hóa chất kháng nấm có thể gây hại cho sức khỏe. Mặc dù nano – chitosan và tinh dầu đã được nghiên cứu và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo quản sau thu hoạch, nhưng việc kết hợp nano – chitosan và tinh dầu tràm và tinh dầu cam để bảo quản chuối vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Phương pháp sử dụng hệ nano – chitosan-tinh dầu để xử lý bề mặt chuối cũng là một công nghệ bảo quản mới, khác với các phương pháp truyền thống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên an toàn và thân thiện với môi trường, nhằm mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh và bền vững.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)