Dòng Nội dung
1
Chưng cất tinh dầu cỏ Hương bài Vetiveria zizanioides (VEO) với sự hỗ trợ của Enzyme : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở NĂM 2021 - 2022 / Hoàng Thị Hồng ( chủ nhiệm đề tài)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
69 tr. : hình ảnh; sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Nghiên cứu quá trình chưng cất vetiver với sự hỗ trợ của enzym - một phương pháp thân thiện môi trường hỗ trợ quá trình chưng cất VEO, với mục tiêu chính là cải thiện quá trình chiết xuất VEO, tăng hiệu suất chưng cất và rút ngắn thời gian chiết xuất VEO mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Chưng cất tinh dầu Tiêu bằng một số phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Đặng Thị Cẩm Hương thực hiện ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
22 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu tiêu ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
3
Chưng cất tinh dầu Tiêu bằng một số phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm : Luận văn tốt nghiệp / Đặng Thị Cẩm Hương ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xiii, 46 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu tiêu ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Investigation and assessment of the quality of Japanese mint essential oil (Mentha arvensis) originated from various geographical regions in Vietnam / Tran Bui Phuc, Nguyen Cong Hau // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 19-24. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
In this study, the effects of distillation methods including hydro-distillation (HD) and microwave hydro-distillation (MHD) on essential oil extractions of Mentha arvensis L. in Lam Dong (LD), Ho Chi Minh City (HCMC), and Ba Ria-Vung Tau (BR) were investigated for the yield and chemical composition of the essential oil. The results showed that the use of MHD (0,075 %) was more effective on oil extraction yield than traditional HD (0.053 %). Optimal Distillation parameters were found distillation times of 20 and 110 minutes and material/water ratio of 1:2,5 and 1:6 g/mL for MHD and HD, respectively. The MHD method was subjected to comparing qualitative chemical compositions from Japanese essential oils in BR, LD, and HCMC, Vietnam. The GC-MS analysis results showed that menthol was a major constituent in the essential oil and was responsible for the distinctive smell and flavor of the Japanese mint. Moreover, the menthol content in oil from LD ound was up to 70.6 % higher than that in HCMC (69.45 %) and BR (67.85 %). In conclusion, the mint essential oil is distilled from ingredients in different regions of Vietnam, such as LD, HCMC, BR-VT, all give essential oil a characteristic scent and a relatively high menthol content of about 60 % - 70 %.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Khảo sát quá trình sấy và chưng cất tinh dầu Bạc Hà có hỗ trợ vi sóng : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Phạm Thị Hồng Lợi; Trần Bùi Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
31 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Đề tài tiến hành khảo sát hiệu suất trích ly tinh dầu bạc hà sấy khô và thiết kế quy trình công nghệ sản xuất tinh dầu cho hiệu suất tối ưu và chất lượng tinh dầu cao. Bên cạnh đó đề tài còn khám phá các lợi ích của bạc hà đã được sấy khô cũng như lợi ích của tinh dầu bạc hà.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)