Dòng Nội dung
1
Khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình trích ly dầu từ hạt đu đủ xay với kích thước thô : Luận văn tốt nghiệp / Giảng Hồng Hoa ; Trần Bùi Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vii, 20 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547
Đề tài đi vào khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình trích ly tinh dầu ở hạt đu đủ. Cụ thể hơn là khảo sát và tối ưu các điều kiện nhiệt độ, khảo sát tỉ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian và nhiệt độ trích ly.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn in vitro của hạt Đu đủ (Carica papaya L.) trên một số vi khuẩn liên quan đến nhiễm trùng da / Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Hoàng Thiên Kim, Lê Bảo Minh..[và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 57-63. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Nhiễm trùng da là bệnh thường gặp, gây ra bởi các vi khuẩn cơ hội thường trú trên da. Hoạt tính kháng khuẩn in vitro của hạt Đu đủ (Carica papaya L.) trên các vi khuẩn liên quan nhiễm trùng da được khảo sát trong nghiên cứu. Hạt Đu đủ được chiết xuất bằng phương pháp ngâm phân đoạn với các dung môi ethanol 70 %, ethanol 80 % và ethanol 90 %. Các dịch chiết được loại dung môi thu các mẫu cao đặc
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát thành phần hóa học và một số hoạt tính sinh học của hạt Đu Đủ : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Nguyễn Thị Huỳnh Như chủ nhiệm đề tài; Võ Thanh Sang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
viii, 43 tr. : hình ảnh; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Khảo sát khả năng kháng oxy hóa, khả năng ức chế sự sinh trưởng của một số dòng tế bào ung thư cũng như khả năng kháng khuẩn. Xác định thành phần dinh dưỡng và các hoạt tính của cao chiết từ hạt đu đủ. Từ đó có định hướng cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu này một cách đúng đắn.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát thành phần hóa học và một số hoạt tính sinh học của hạt Đu Đủ : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Thị Huỳnh Như, Võ Thanh Sang hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 41 tr. : hình ảnh; biểu đồ ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Khảo sát khả năng kháng oxy hóa, khả năng ức chế sự sinh trưởng của một số dòng tế bào ung thư cũng như khả năng kháng khuẩn. Xác định thành phần dinh dưỡng và các hoạt tính của cao chiết từ hạt đu đủ. Từ đó có định hướng cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu này một cách đúng đắn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)