Dòng Nội dung
1
Chiết xuất tinh dầu Hương Thảo bằng một số phương pháp quy mô phòng thí nghiệm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 / Nguyễn Đình Phúc...(và những người khác)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
47 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu Hương Thảo ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Chiết xuất tinh dầu Hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước / Nguyễn Đình Phúc ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 21-25. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665
Cây Hương thảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2007. Tinh dầu Hương thảo có các đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, kháng nấm; được chiết xuất bằng các phương pháp: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng hoặc sóng siêu âm. Bài báo nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất hơi nước. Hiệu suất tinh dầu thu được là 3,04% với các điều kiện: 300 g nhập liệu Hương thảo khô xay (0,1 - 0,3 cm), nhiệt độ nồi đun 1950C trong 70 phút (cho tốc độ bay hơi 0,045 ml/s). Kết quả phân tích bằng GC-MS cho thấy các thành phần chính có trong tinh dầu: α-pinene 23,63%, 1,8-cineole 15,349%, borneol 5,563% và geraniol 5,517%. Thực hiện so sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu thu được với các phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước và chưng cất có sự hỗ trợ của vi sóng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Điều chế nhũ tương Nano tinh dầu hương thảo bằng phương pháp đảo pha theo nhiệt độ : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Xuân Thùy Dương; Lưu Xuân Cường hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
31 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Tìm hiểu quy trình điều chế nhũ tương nano bằng phương pháp đảo pha theo nhiệt độ. Qua đó khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hệ nhũ tương như : nhiệt độ đảo pha, thành phần pha dầu, các loại chất hoạt động bề mặt hình thành hệ nhũ ổn định, nồng độ và độ ổn định của hệ nhũ.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên hiệu suất quá trình chưng cất tinh dầu Hương thảo có sự hỗ trợ vi sóng : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Mai Thị Thùy Linh chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 26 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28425
Tổng quan về tinh dầu hương thảo, phân tích đánh giá chất lượng nguyên liệu các vùng. Xây dựng quy trình công nghệ chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợ của vi sóng. Từ đó phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm tinh dầu hương thảo.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
5
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên hiệu suất quá trình chưng cất tinh dầu hương thảo có sự hỗ trợ vi sóng : Luận văn tốt nghiệp / Mai Thị Thùy Linh chủ nhiệm ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 37 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28425
Tổng quan về tinh dầu hương thảo, phân tích đánh giá chất lượng nguyên liệu các vùng. Xây dựng quy trình công nghệ chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợ của vi sóng. Từ đó phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm tinh dầu hương thảo.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)