Dòng Nội dung
1
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp và tác động giảm đau của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis Moraceae : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Nguyễn Thị Kỳ Duyên; Nguyễn Thị Thùy Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
v, 52 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài trình bày sơ bộ thành phần hóa thực vật trên lá và cao chiết của lá sa kê Artocarpus altilis. Khảo sát độc tính cấp đường uống của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis tác động giảm đau ngoại biên, tác động giảm đau trung ương của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis trên chuột nhắt...
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp và tác động giảm đau của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis Moraceae : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Nguyễn Thị Kỳ Duyên chủ nhiệm ; Nguyễn Thị Thùy Trang hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vi, 46 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài trình bày sơ bộ thành phần hóa thực vật trên lá và cao chiết của lá sa kê Artocarpus altilis. Khảo sát độc tính cấp đường uống của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis tác động giảm đau ngoại biên, tác động giảm đau trung ương của cao chiết lá sa kê Artocarpus altilis trên chuột nhắt...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát thành phần hóa thực vật và độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) / Nguyễn, Thị Kỳ Duyên ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 56-60. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Lá cây Sa kê có rất nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như: trị đái tháo đường, trị gout, xơ vữa động mạch, chống lo âu… Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis Moraceae nhằm định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về tác động dược lí của dược liệu này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: Lá bánh tẻ Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) thu hái tại tỉnh Ninh Thuận. Phương pháp nghiên cứu: Chiết lá Sa kê bằng phương pháp chiết nóng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật có trong lá và cao lá Sa kê bằng phương pháp Ciuley. Độc tính cấp được xác định theo phương pháp của Đỗ Trung Đàm [8]. Kết quả: Xác định được hợp chất trong cao chiết: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic. Cao chiết chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). Kết luận: Lá Sa kê và cao đặc lá Sa kê có thành phần hóa học: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic, chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)