Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến hàm lượng tinh dầu trong lá, thân Sả (Cymbopogon Citratus) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Phan Thị Oanh Thùy chủ nhiệm ; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
31 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Tinh dầu Sả (Cymbopogon Citratus) được biết đến là có đặc tính trị liệu và kháng khuẩn, hoạt động chống nấm cũng như các hoạt tính sinh học của nó hiện đang là chủ đề được quan tâm. Đề tài đi vào khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần và sấy lên hàm lượng tinh dầu trong lá và thân sả. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhiệt độ sấy càng cao thời gian thoát ẩm của nguyên liệu càng nhanh, hiệu suất tinh dầu đạt cao nhất khi nhiệt độ sấy nằm trong khoảng 55-60 độ C đối với thân và lá sả.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến hàm lượng tinh dầu trong lá, thân Sả (Cymbopogon Citratus) : Luận văn tốt nghiệp / Phan Thị Oanh Thùy chủ nhiệm ; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 33 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Tinh dầu Sả (Cymbopogon Citratus) được biết đến là có đặc tính trị liệu và kháng khuẩn, hoạt động chống nấm cũng như các hoạt tính sinh học của nó hiện đang là chủ đề được quan tâm. Đề tài đi vào khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần và sấy lên hàm lượng tinh dầu trong lá và thân sả. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhiệt độ sấy càng cao thời gian thoát ẩm của nguyên liệu càng nhanh, hiệu suất tinh dầu đạt cao nhất khi nhiệt độ sấy nằm trong khoảng 55-60 độ C đối với thân và lá sả.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát sự ảnh hưởng của các giá trị PH khác nhau lên độ bền tinh dầu sả (cymbopogon citratus) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019 / Trần Thiện Hiền chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vi, 108 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.3
Đề tài giới thiệu tổng quan về sả và tinh dầu sả định hướng sử dụng nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương là tinh dầu sả, để tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Qua kết quả nghiên cứu sẽ góp phần tạo tiền đề cho nghiên cứu tiếp theo về việc nâng cao độ bền cho các loại tinh dầu khác nhau đa dạng các sản phẩm mỹ phẩm ứng dụng tinh dầu sẵn có tại Việt Nam,
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)