Dòng Nội dung
1
Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa bằng nhiều phương pháp xác định và hàm lượng tổng flavonoid trong các loài trà đặc trưng ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2021 / Nguyễn Công Hậu chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
89 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài sử dụng phương pháp quang phổ hấp thu phân tử kết hợp với kỹ thuật phân tích hồi quy đa biến trong việc đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và xác định hàm lượng flavonoid trong các loài trà đặc trưng ở Việt Nam. Từ đó đưa ra định hướng về xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho trà và góp phần giúp định vị được sản phẩm trà trên bản đồ trà của Thế giới.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện chiết xuất đến hàm lượng polyphenol, flavonoid tổng và đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa của lá mãng cầu xiêm (Annona muricata Linn.) và lá Mãng cầu ta (Annona squamaso Linn.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2019 / Nguyễn Văn Thủy chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
62 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài đi vào tìm hiểu thành phần hóa học, đánh giá hoạt tính chống ooxxy hóa và khảo sát các yếu tố công nghệ ảnh hưởng tới quá trình chiết xuất các hợp chất phenolic từ lá mãng cầu, từ đó làm tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo về loài cây này cũng như làm cơ sở khoa học cho việc sản xuất các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và dược phẩm từ lá cây mãng cầu.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa và ức chế α-amylase của cao chiết ethanol từ quả sim Phú Quốc (Rhodomyrtus tomentosa). : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Lê Phương Uyên chủ nhiệm đề tài; Nguyễn Thị Phượng; Phạm Thị Mỹ Trinh
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
22 tr. : biểu đồ, hình ảnh ; 29 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 634.42
Đề tài nghiên cứu đánh giá khả năng kháng oxi hóa, hoạt tính ức chế α-amylase của cao chiết ethanol từ sim, từ đó đưa ra được những dữ liệu đáng tin cậy từ hoạt tính sinh học của quả sim làm cơ sở cho các nghiên cứu sâu hơn về dược tính của loài trái cây này.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát thông số chưng cất tinh dầu tỏi và so sánh chất lượng tinh dầu của một số loại tỏi (Allium Sativum) ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Thị Ngọc Lan chủ nhiệm, Lê Thị Ngọc Điệp
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
17 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài khảo sát thông số chưng cất tinh dầu tỏi bằng các phương pháp như: Phương pháp xác định thành phần bằng sắc kí khí ghép khối phổ, xác định khả năng khnags oxi hóa bằng phương pháp DPPH, Tính hiệu quả tinh dầu và phương pháp tính khả năng kháng oxi hóa. Từ đó phân tích cho ra kết quả
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Nghiên cứu chế tạo màng kháng khuẩn và kháng oxi hóa dựa trên hỗn hợp PVA (Polyvinylalcohol) và chiết xuất tự nhiên : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2017-2018 / Hoàng Ngọc Bích chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Thị Thương
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
84 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Trình bày tổng quan tài liệu về thực trạng bảo quản và chế biến thực phẩm; phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm, tổng quan về màng bọc thực phẩm hoạt tính; các phương pháp nghiên cứu và kết quả thu được từ chiết xuất tự nhiên tạo ra màng bọc an toàn cho người sử dụng
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)