Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
Chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.) với sự hỗ trợ của enzyme / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 28-35. - ISSN: 2615-9015
Ký hiệu phân loại (DDC): 661 Nghiên cứu dùng phương pháp sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.), khảo sát sự ảnh hưởng của các loại enzyme công nghiệp như cellulase, hemicellulase và viscozyme đến quá trình chưng cất tinh dầu. Từ đó đánh giá hiệu quả dựa trên hiệu suất chưng cất tinh dầu (% v/w) và thời gian chưng cất hết toàn bộ lượng tinh dầu có trong rễ cỏ Hương bài. Kết quả cho thấy tiền xử lí bằng viscozyme cho hiệu suất chưng cất tinh dầu đạt cao nhất là 1,3 % v/w sau 14 giờ chưng cất, giúp quá trình chưng cất giảm thời gian chiết xuất được 10 giờ và hiệu suất tăng 23 % so với mẫu không được tiền xử lí với enzyme. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu, tiếp tục khảo sát các điều kiện tối ưu khi tiền xử lí với viscozyme thông qua 4 yếu tố: thời gian ủ enzyme, nhiệt độ ủ, pH ủ và nồng độ enzyme (E/S) sử dụng. Dùng viscozyme để tiền xử lí bột rễ cỏ Hương bài (< 1 mm) cho hiệu suất chưng cất tinh dầu cao nhất là 1,3 % v/w với nồng độ enzyme (E/S) 2 % (w/w), ở nhiệt độ 50 0C, pH = 5 trong 24 giờ. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
4
|
Comparision of lipid extraction effectiveness from sargassum oligocystum algae by enzyme and ultrasound methods / Vo Phan Tuan Vu, Tran Thị Yen Nhi, Nguyen Ngoc Thu // Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food . - 2023. - tr. 123-130. - ISSN: 0866-8132
Ký hiệu phân loại (DDC): 572.566 This study aimed to examine the effects of enzyme and ultrasound on lipid extraction from Sargassum oligocystum algae. The enzyme-assisted extraction conditions of lipid with the enzyme included: enzyme ratio (0, 0.5, 1, 1.5, and 2 v/w), pH (3.5, 4, 4.5, 5, and 5.5), temperatures (35, 40, 45, 50, and 55 ℃) and extraction time (60, 90, 120, 150, and 180 min). The investigation of lipid extraction parameters from S. oligocystum algae using ultrasonic waves, such as material/solvent ratio (1/5, 1/10, 1/15, 1/20, and 1/25 w/v), time (5, 10, 15, 20, and 25 min). The results showed that the suitable conditions for lipid extraction with Viscozyme L were an enzyme concentration of 1.5%, pH 4.5, at 50 ℃ for 150 min Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|