Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện trích ly bằng siêu âm và xử lý Enzyme kết hợp đến chất lượng nước ép từ quả nhàu (Morinda Citrifolia L.) : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Như Ý ; Đặng Thanh Thủy (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
ix ; 53 tr. : bảng ; hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.07
Khảo sát và chuẩn bị dữ liệu cho quy trình tạo sản phẩm nước ép từ quả nhàu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Chưng cất tinh dầu cỏ Hương bài Vetiveria zizanioides (VEO) với sự hỗ trợ của Enzyme : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở NĂM 2021 - 2022 / Hoàng Thị Hồng ( chủ nhiệm đề tài)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
69 tr. : hình ảnh; sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Nghiên cứu quá trình chưng cất vetiver với sự hỗ trợ của enzym - một phương pháp thân thiện môi trường hỗ trợ quá trình chưng cất VEO, với mục tiêu chính là cải thiện quá trình chiết xuất VEO, tăng hiệu suất chưng cất và rút ngắn thời gian chiết xuất VEO mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.) với sự hỗ trợ của enzyme / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 28-35. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 661
Nghiên cứu dùng phương pháp sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.), khảo sát sự ảnh hưởng của các loại enzyme công nghiệp như cellulase, hemicellulase và viscozyme đến quá trình chưng cất tinh dầu. Từ đó đánh giá hiệu quả dựa trên hiệu suất chưng cất tinh dầu (% v/w) và thời gian chưng cất hết toàn bộ lượng tinh dầu có trong rễ cỏ Hương bài. Kết quả cho thấy tiền xử lí bằng viscozyme cho hiệu suất chưng cất tinh dầu đạt cao nhất là 1,3 % v/w sau 14 giờ chưng cất, giúp quá trình chưng cất giảm thời gian chiết xuất được 10 giờ và hiệu suất tăng 23 % so với mẫu không được tiền xử lí với enzyme. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu, tiếp tục khảo sát các điều kiện tối ưu khi tiền xử lí với viscozyme thông qua 4 yếu tố: thời gian ủ enzyme, nhiệt độ ủ, pH ủ và nồng độ enzyme (E/S) sử dụng. Dùng viscozyme để tiền xử lí bột rễ cỏ Hương bài (< 1 mm) cho hiệu suất chưng cất tinh dầu cao nhất là 1,3 % v/w với nồng độ enzyme (E/S) 2 % (w/w), ở nhiệt độ 50 0C, pH = 5 trong 24 giờ.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Comparision of lipid extraction effectiveness from sargassum oligocystum algae by enzyme and ultrasound methods / Vo Phan Tuan Vu, Tran Thị Yen Nhi, Nguyen Ngoc Thu // Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food . - 2023. - tr. 123-130. - ISSN: 0866-8132



Ký hiệu phân loại (DDC): 572.566
This study aimed to examine the effects of enzyme and ultrasound on lipid extraction from Sargassum oligocystum algae. The enzyme-assisted extraction conditions of lipid with the enzyme included: enzyme ratio (0, 0.5, 1, 1.5, and 2 v/w), pH (3.5, 4, 4.5, 5, and 5.5), temperatures (35, 40, 45, 50, and 55 ℃) and extraction time (60, 90, 120, 150, and 180 min). The investigation of lipid extraction parameters from S. oligocystum algae using ultrasonic waves, such as material/solvent ratio (1/5, 1/10, 1/15, 1/20, and 1/25 w/v), time (5, 10, 15, 20, and 25 min). The results showed that the suitable conditions for lipid extraction with Viscozyme L were an enzyme concentration of 1.5%, pH 4.5, at 50 ℃ for 150 min
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Đánh giá hoạt tính enzyme alpha - amylase cố định trên các giá thể mang : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Nguyễn Tuấn Kiệt chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn
TP.HCM : ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 22 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 572.7
Xây dựng đường chuẩn tinh bột để đánh giá hoạt tính enzyme; Khảo sát ảnh hưởng nồng độ agar và enzyme lên hoạt tính enzyme cố định; Khảo sát ảnh hưởng nồng độ natri - alginate, CaCl2 và enzyme cố định; Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ lên hoạt tính của enzyme cố định trên agar và canxi - alginate; So sánh hoạt tính enzyme cố định trên agar, canxi - alginate và enzyme tự do.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)