Dòng Nội dung
1
Chiết xuất và khảo sát hoạt tính ức chế enzym a-Glucosidase từ các phân đoạn cao chiết từ thân rễ Sâm Cau Đỏ (Dracaena Angustifolia Roxb.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2017-2018 / Nguyễn Thị Chi chủ nhiệm đề tài
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
76 tr. ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Nghiên cứu chiết xuất và khảo sát hoạt tính ức chế ezym α-glucosidase từ các phân đoạn cao chiết từ thân rễ sâm cau đỏ (Dracaena agustifolia Roxb.)... nhằm đóng góp thêm những thông tin, tư liệu khoa học về cây sâm cau đỏ, tạo cơ sở khoa học ban đầu cho các nghiên cứu về sau đồng thời nâng cao giá trị sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng và định hướng trong dược phẩm.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa và ức chế Enzym α-Glucosidase của cao chiết từ lá cây lá Đắng (Vernonia amygdalina Del.), họ Cúc (Asteraceae) / Nguyễn Thị Chi, Phạm Việt Trang, Lê Xuân Tiến, Nguyễn Văn Thanh // Tạp chí Dược học . - 2018. - tr. 25-29. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
The plant Vernonia amygdalina Del. (Asteraceae) (“lá đắng” - bitter leaf plant) was studied for antioxidant activity and inhibitive power on α-glucosidase enzyme. The dichloromethane extracts showed the best in bioactivities in question. The extraction was investigated for high efficiency and potential inhibitivity on α-glucosidase enzyme. Finally, the extration was optimized as: the plant powders were extracted three times, once with ethanol 40% (v/v), solid-to-liquid ratio of 1/5 (w/v) at 50oC for 40 min. The obtained extracts showed antioxidant activity (IC50 = 51.9 μg/mL) and good inhibitivity on α-glucosidase enzyme (IC50 = 480 μg/mL), much higher than the ethanol and aqueous extracts.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu khả năng ức chế enzym alpha - glucosidase và alpha - amylase của dịch chiết hoa dâm bụt (Hibiscus rosa-sinensis L.) :Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thanh Nga; Võ Thị Ngọc Mỹ, Lê Thu Thủy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
65 tr. : hình ảnh, sơ đồ ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.32
Nghiên cứu khả năng ức chế enzym alpha – glucosidase và alpha – amylase của các dịch chiết từ cánh hoa dâm bụt (H. rosa–sinensis L.) từ đó góp phần phát hiện ra nguồn dược liệu thay thế, hỗ trợ điều trị ĐTĐ và cung cấp thêm các dữ liệu khoa học về loài H. rosa-sinensis L.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Nghiên cứu thành phần hóa học và thử tác dụng ức chế enzym α-glucosidase của cao chiết phân đoạn ethyl acetat cây Mua thấp (Melastoma dodecandrum Lour. Melastomaceae) :Khóa luận tốt nghiệp / Lê Trung Hải; Nguyễn Hoàng Khánh Linh (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
ix, 33 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Chiết xuất cao toàn phần và tách cao phân đoạn ethyl acetat; Phân lập 1 hoạt chất có trong phân đoạn ethyl acetat và xác định cấu trúc của hoạt chất phân lập được; Thử hoạt tính ức chế enzym α-glucosidase của phân đoạn ethyl acetat và chất phân lập được.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)