Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu phát triển và tạo sản phẩm trà túi lọc thảo mộc từ bột măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2018 / Nguyễn Thị Vân Linh chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Quốc Duy
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
65 tr. : Hình ảnh ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Tổng hợp tài liệu về Măng Tây Xanh, về các nguyên liệu thảo mộc có dược tính thường dùng sản xuất trà túi lọc; Phân tích lựa chọn công thức phối trộn bột Măng Tây Xanh cùng các nguyên liệu phụ dựa trên những tác động lợi ích sức khỏe.Từ đó xác định công thức tối ưu thành phần nguyên liệu trong mỗi công thức trà túi lọc.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo bột măng tây từ gốc măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) giàu chất xơ và giàu hoạt tính chống oxy hóa : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2018 / Nguyễn Thị Vân Linh chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Quốc Duy
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
53 tr. : Hình ảnh ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Tổng hợp tài liệu về Măng Tây Xanh, các phương pháp phân tích thành phần nguyên liệu; Phân tích thành phần hóa học của nguyên liệu măng tây xanh...Từ đó xây dựng quy trình sản xuất bột măng tây, tập trung khảo sát quá trình chần và sấy. Đánh giá chất lượng sản phẩm về mặt cảm quan, hóa lý và vi sinh.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu tác nhân gây bệnh thối gốc cây măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) Ninh Thuận / Nguyễn Thị Nhã, Hồ Thị Cẩm Nguyên, Phạm Thị Hồng Gấm // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 42-48. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.35
Thối gốc (root rot) là một bệnh hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng măng tây xanh (Asparagus officinalis L.) trên thế giới và ở Việt Nam. Kết quả phân lập và làm thuần mẫu bệnh thối gốc từ vùng trồng măng tây xanh Ninh Thuận thu được 2 nhóm tác nhân gây bệnh dựa trên đặc điểm hình thái của khuẩn lạc và bào tử; và đều được xác định chính là tác nhân gây bệnh thối gốc măng tây xanh Ninh Thuận sau khi kiểm chứng theo quy tắc Koch. Vùng trình tự ITS được sử dụng để định danh phân tử 2 tác nhân gây bệnh nhờ cặp mồi ITS1 và ITS4. Kết quả giải trình tự sau khi hiệu chỉnh, so sánh trình tự tương đồng, và xây dựng cây phát sinh loài đã được xác nhận có khả năng cao là trình tự của Fusarium equiseti và Fusarium proliferatum. Kết quả này sẽ làm cơ sở cho những nghiên cứu tiếp theo về quản lí bệnh hại tổng hợp trên cây măng tây xanh Ninh Thuận.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)