Dòng Nội dung
1
Kết hợp phương pháp cơ học và hóa học để tối ưu hóa chiết xuất triterpenoid và polysaccharide từ bào tử nấm linh chi đỏ (Ganoderma lucidum) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2018 / Biện Công Đoàn chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Hồng Anh Thư ; Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
37 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Trình bày việc các phương pháp chiết triterpenoid bằng dung môi và phương pháp phá bào tử kết hợp chiết dung môi. So sánh các phương pháp chiết polysaccharide bằng dung môi và phương pháp phá bào tử kết hợp chiết dung môi. Tối ưu hóa nhiệt độ và thời gian chiết triterpenoid và polysaccharide.
Số bản sách: (7) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chiết xuất Triterpenoid (Ganoderma lucidum) : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Mạnh Tiến ; Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2017
43 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 635.8
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát khả năng phân giải bào tử nấm Linh Chi đỏ (Ganoderma lucidum) bằng các vi khuẩn phân lập từ các chế phẩm men tiêu hóa / Nguyễn Trung Hiếu, Lê Thị Thùy Trang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 41-47. - ISSN:

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Chúng tôi tiến hành phân lập và sàng lọc các chủng vi khuẩn từ sữa chua và men vi sinh có khả năng làm yếu cấu trúc và tăng phóng thích triterpenoid từ bào tử nấm Linh Chi đỏ (Ganoderma lucidum). Kết quả cho thấy có 4 chủng L. plantarum, L. casei, L. acidophilus và B. subtilis đều có khả năng làm yếu cấu trúc và tăng phóng thích triterpenoid từ bào tử nấm sống sau 3 – 7 ngày lên men và hiệu quả đạt được cao hơn khi lên men với bào tử nấm đã hấp trong cùng điều kiện. Đặc biệt, chủng L. casei và L. acidophilus cho hiệu quả phóng thích triterpenoid cao hơn khi lên men bào tử nấm sống. Chủng B. subtilis lại cho hiệu quả phóng thích cao nhất khi lên men với bào tử nấm đã hấp. Khi đánh giá sự ảnh hưởng một số điều kiện nuôi cấy và chiết xuất lên độ bền cấu trúc triterpenoid và polysaccharide, kết quả cho thấy polysaccharide bền trong 4 loại dung môi nước, acid (HCl 0,01M), base (NaOH 0,01M), và dịch men sống B. subtilis và L. plantarum ở nhiệt độ ủ 30 – 90oC và 120oC (môi trường nước) trong 0 – 60 phút; kém ổn định trong môi trường acid và base ở nhiệt độ 120oC. Triterpenoid ổn định ở nhiệt độ 30 – 90oC (thời gian ủ 0 – 60 phút) trong dịch men sống vi B. subilis và L. plantarum, và nhiệt độ 30oC (thời gian ủ 0 – 60 phút), 60oC (thời gian ủ 0 – 40 phút) trong cồn 96o; kém ổn định trong cồn 96o ở nhiệt độ 60oC (thời gian ủ 60 phút) và 90oC.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)