Dòng Nội dung
1
Bến Tre:Phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị // Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam . - 2023. - tr. 45-47. - ISSN: 2815-6455



Ký hiệu phân loại (DDC): 338.185
Trình bày Bến Tre đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, đồng thời chú trọng phát triển tài sản trí tuệ nhằm nâng cao giá trị hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông sản của tỉnh. Năm 2021, UBND tỉnh đã giao Công ty Tư vấn Chất lượng và Đào tạo Tín Việt thực hiện đề tài: “Xây dựng, quản lý và phát triển sản phẩm OCOP Bến Tre theo chuỗi giá trị” thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025 (Chương trình OCOP).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Dừa trong văn hoá ẩm thực Bến Tre / Lư Hội
H : Khoa học Xã hội, 2015
175 tr. ; 21cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.120959785
Khái quát về vùng đất và con người Bến Tre. Vai trò của cây dừa trong đời sống tinh thần, đời sống vật chất, đời sống dân gian và chiến đấu chống giặc, giữ làng. Các sản phẩm được chế biến từ dừa như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, bánh dừa Giồng Luông, bánh cục...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát tên gọi các món ăn ở Bến Tre trên phương diện ngôn ngữ và văn hóa : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Nguyễn Minh Hoạt chủ nhiệm ... [và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
126 tr. :minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 306.44
Đề tài phân tích, các đặc trưng về ngôn ngữ, như: nguồn gốc, cấu tạo, ngữ nghĩa; đồng thời lí giải đặc điểm văn hóa của người dân Bến Tre qua các tên gọi của món ăn. Nội dung nghiên cứu góp phần làm rõ đặc điểm về ngôn ngữ và văn hóa của tên gọi món ăn ở Bến Tre, ứng dụng vào các lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, phát triển ngành du lịch trên địa bàn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Kiến Hòa (Bến Tre) xưa / Huỳnh Minh
Bến Tre : Thanh niên, 2001
252 tr. : Gồm 40 hình ảnh sưu tầm
Ký hiệu phân loại (DDC): 959.796
Giới thiệu về vùng đất Kiến hòa dưới triều đại nhà Nguyễn và lúc giao thời; khái quát về đặc điểm khí hậu, địa lý tự nhiên, các cù lao, quận, huyện; huyền sử và các di tích Bến Tre xưa; lịch sử nhân vật, thắng cảnh du lịch, tín ngưỡng, huyền thoại... của vùng đất Kiến Hòa (Bến Tre) xưa....
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu phát triển dịch vụ ẩm thực tại khu du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên Sân chim Vàm Hồ, tỉnh Bến Tre : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống niên khóa 2019 - 2022 / Lâm Thị Xuân Lan, Đỗ Thị Hương hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
72 tr. : hình ảnh; bảng biểu; kèm CD ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 647.92
Nghiên cứu, đánh giá các yếu tố tác động đến dịch vụ ẩm thực tại nhà hàng trong khu du lịch sinh thái Sân chim Vàm Hồ tỉnh Bến Tre. Đưa ra giải pháp nhằm phát triển dịch vụ ẩm thực trong khu du lịch sinh thái Sân Chim Vàm Hồ
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)