Dòng Nội dung
1
Khảo sát điều kiện nảy mầm yếm khí ảnh hưởng đến hàm lượng Gaba trong đậu nành (Glycine max (L.) Merr) : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Ngọc Đẹp ; Phan Thiện Vy hướng dẫn
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
60 tr. ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Trên cơ sở đánh giá tình hình nghiên cứu trong nước và ngoài nước, cũng như xem xét các điều kiện thí nghiệm tại trường, mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự tích lũy hàm lượng GABA trong quá trình nảy mầm yếm khí như pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian ủ để có được hàm lượng GABA tốt nhất.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát hàm lượng gamma-aminobutyric axit và hoạt tính ức chế emzyme angiotesin I của đậu nành nảy mầm được lên men với vi khuẩn lactic : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Võ Thanh Sang chủ nhiệm đề tài; Ngô Đại Hùng...[và những người khác]
Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
43 tr. : đồ thị ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Trình bày tổng quan về khảo sát hàm lượng gamma-aminobutyric axit và hoạt tính ức chế enzyme angiotesin I của đậu nành nảy mầm được lên men với vi khuẩn lactic trong và ngoài nước; các phương pháp nghiên cứu và kết quả thu được.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
3
Làm giàu hàm lượng Gaba trong chế biến sữa mầm đậu nành (Glycine max (L.) Merr) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2019 / Phan Thiện Vy CNĐT
Tp.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
67 tr. : Hình ảnh minh họa ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 583.74
Nghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng GABA trong quá trình nảy mầm yếm khí như: pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm. Đồng thời tối ưu hóa điều kiện nảy mầm để thu được hàm lượng GABA cao nhất.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (0)
4
Làm giàu hàm lượng gaba trong chế biến sữa mầm đậu nành / Phan Thiện Vy, Nguyễn Thị Ngọc Đẹp // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 59-64. - ISSN: 2615-9015

Tp.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 583.74
Nghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng GABA trong quá trình nảy mầm yếm khí như: pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm; đồng thời tối ưu hóa điều kiện nảy mầm để thu được hàm lượng GABA cao nhất. Hàm lượng GABA được đo theo phương pháp đo quang. Số liệu được xử lí bằng phần mềm Design- Expert 8.0.6. Kết quả cho thấy pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm có ảnh hưởng quan trọng đến sự tích lũy hàm lượng GABA. Hàm lượng GABA cao nhất là 23,467ppm gấp 9,46 lần so với đậu nguyên liệu với điều kiện tương ứng là pH 6,5; nhiệt độ 35oC và thời gian nảy mầm 3 ngày.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)