Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết hạt cà phê robusta và xu hướng hình thành tính kháng ở vi khuẩn thông qua tiến hóa thích nghi : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Bảo Yến; Bùi Lê Minh (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
ix; 39 tr. : bảng; biểu đồ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Phân tích khả năng ức chế sự phát triển của E. cili và V. parahaemolyticus của dịch chiết cà phê và hỗn hợp của dịch chiết cà phê cùng kháng sinh, cũng như khả năng duy trì hoạt tính kháng khuẩn sau quá trình thích nghi của vi khuẩn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của Streptomyces SS473 đối với E.coli sinh ESBL : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phước Đạt ; Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Hoàng Chương hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
x, 28 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Sàng lọc chủng xạ khuẩn cho hoạt tính kháng E.coli sinh ESBL mạnh nhất, định danh chủng Streptomyces SS473 bằng phương pháp hình thái, khảo sát tính bền của hoạt tính kháng khuẩn từ chủng Streptomyces SS473 đối với nhiệt độ, UV, protease.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng viêm của cao chiết từ nấm Vân Chi Pycnoporus sanguineus giai đoạn tiền quả thể : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thị Phương
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng kháng viêm của P. sanguineus giai đoạn tiền quả thể trên mô hình tế bào Raw264.7 bị kích thích bởi LPS
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Đánh giá tính chất hóa lí, hoạt tính chống oxy hóa, hoạt tính kháng khuẩn và tính chất cảm quan của thức uống Kombucha lên men từ cuống và lá của cây đu đủ. : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Phan Văn Thạch; Đỗ Anh Duy; Phạm Quốc Đăng; Nguyễn Lê Bảo Xuyên; Lê Trương Thắng; Mwense Leya
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
40 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 663.9
Nghiên cứu hai loại kombucha sử dụng cơ chất từ cây đu đủ bao gồm cuống và lá đu đủ. Các đánh giá về đặc tính hóa lý, cảm quan, kháng khuẩn và chống oxy hóa cũng như hoạt tính ức chế amylase của các sản phẩm dẫn xuất, cuống lá đu đủ kombucha (PPK) và lá đu đủ kombucha (PLK), đã được thực hiện. Mục đích của nghiên cứu này là tạo ra một loại đồ uống kombucha mới sử dụng cơ chất từ cây đu đủ, từ đó mở rộng thị trường đồ uống bằng cách giới thiệu các sản phẩm có đặc tính riêng với chất lượng vượt trội.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)