Đại Học Nguyễn Tất Thành
Trung tâm thông tin thư viện
Trang chủ
Giới thiệu
Hình thành và phát triển
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Dịch vụ
Hình ảnh - Tư liệu
Hình ảnh
Tư liệu
Tra cứu
Tìm lướt
Tìm theo từ khóa
Tìm chuyên gia
Tìm toàn văn
Tra cứu liên thư viện
Tài liệu mới
Tài liệu môn học
Tạp chí
Duyệt theo nhan đề
Sổ tay Thư viện
Đăng ký tài khoản NXB Xây dựng
Nội quy Thư viện
Biểu mẫu
Mẫu yêu cầu bổ sung tài liệu
Mẫu danh mục tài liệu môn học
Quy trình - Quy định
Quy trình bổ sung tài liệu
Quy định nộp lưu chiểu
Quy định mượn phòng chức năng
Quy định cấp tài khoản thư viện
Quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu bài báo chuyên ngành
Quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu sách điện tử
Quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên môn học
Quy trình rà soát danh mục giáo trình tài liệu theo CTĐT
Quy trình đăng ký sử dụng phòng học nhóm - hội thảo và không gian TV
Quy trình đăng ký mượn tài liệu trực tuyến
Quy trình cung cấp tài liệu theo yêu cầu
Quy trình phục vụ bạn đọc ngoài trường
Quy trình đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện
Quy trình Dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu
Liên hệ
HDSD CSDL Điện tử
Proquest Central
Spinger Link
IEEE
Tra cứu báo cáo NCKH
Tài liệu Khoa học Công nghệ
Bộ sưu tập số (Repository)
Tra cứu và SD tài liệu trực tuyến (OPAC)
Hướng dẫn gia hạn tài liệu online
Hướng dẫn sử dụng CSDL sách điện tử IG PUBLISHING
Hướng dẫn sử dụng CSDL sách điện tử ELSEVIER
Dịch Vụ
Hỗ trợ nhanh
Dịch vụ thông tin
Dịch vụ đăng ký phòng học nhóm/ phòng hội thảo
Dịch vụ photocopy
Dịch vụ mượn/ trả tài liệu
Dịch vụ cung cấp tài liệu theo yêu cầu
Đề nghị bổ sung tài liệu
Dịch vụ đào tạo sử dụng thư viện
Dịch vụ đặt mượn tài liệu online
Dịch vụ đăng ký sử dụng tầng 3 Trung tâm Thông tin - Thư viện CS. Quận 12
Dịch vụ phục vụ bạn đọc ngoài trường
Thư viện xanh
Tài Nguyên Giáo Dục Mở
Khóa học
Tài liệu
100
Đăng nhập
Đăng nhập
Ghi nhớ
Quên mật khẩu?
×
Tìm lướt
Tìm theo từ khóa
Tìm chuyên gia
Tìm toàn văn
Tra cứu liên thư viện
Tài liệu mới
Tài liệu môn học
Sắp xếp:
Nhan đề
Tác giả
Ký hiệu PL/XG
Năm xuất bản và Nhan đề
Năm xuất bản và Tác giả
Tăng dần
Giảm dần
Dòng
Nội dung
1
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương
// Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015
Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
2
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết hạt cà phê robusta và xu hướng hình thành tính kháng ở vi khuẩn thông qua tiến hóa thích nghi : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Bảo Yến; Bùi Lê Minh (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
ix; 39 tr. : bảng; biểu đồ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Phân tích khả năng ức chế sự phát triển của E. cili và V. parahaemolyticus của dịch chiết cà phê và hỗn hợp của dịch chiết cà phê cùng kháng sinh, cũng như khả năng duy trì hoạt tính kháng khuẩn sau quá trình thích nghi của vi khuẩn.
Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(0)
3
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của Streptomyces SS473 đối với E.coli sinh ESBL : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phước Đạt ; Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Hoàng Chương hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
x, 28 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Sàng lọc chủng xạ khuẩn cho hoạt tính kháng E.coli sinh ESBL mạnh nhất, định danh chủng Streptomyces SS473 bằng phương pháp hình thái, khảo sát tính bền của hoạt tính kháng khuẩn từ chủng Streptomyces SS473 đối với nhiệt độ, UV, protease.
Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(0)
4
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng viêm của cao chiết từ nấm Vân Chi Pycnoporus sanguineus giai đoạn tiền quả thể : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thị Phương
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
28 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng kháng viêm của P. sanguineus giai đoạn tiền quả thể trên mô hình tế bào Raw264.7 bị kích thích bởi LPS
Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(0)
5
Đánh giá tính chất hóa lí, hoạt tính chống oxy hóa, hoạt tính kháng khuẩn và tính chất cảm quan của thức uống Kombucha lên men từ cuống và lá của cây đu đủ. : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Phan Văn Thạch; Đỗ Anh Duy; Phạm Quốc Đăng; Nguyễn Lê Bảo Xuyên; Lê Trương Thắng; Mwense Leya
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
40 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 663.9
Nghiên cứu hai loại kombucha sử dụng cơ chất từ cây đu đủ bao gồm cuống và lá đu đủ. Các đánh giá về đặc tính hóa lý, cảm quan, kháng khuẩn và chống oxy hóa cũng như hoạt tính ức chế amylase của các sản phẩm dẫn xuất, cuống lá đu đủ kombucha (PPK) và lá đu đủ kombucha (PLK), đã được thực hiện. Mục đích của nghiên cứu này là tạo ra một loại đồ uống kombucha mới sử dụng cơ chất từ cây đu đủ, từ đó mở rộng thị trường đồ uống bằng cách giới thiệu các sản phẩm có đặc tính riêng với chất lượng vượt trội.
Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(1)
1
2
3
4
of 4