Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu hoạt tính chống Oxi hóa của cao thân cây An Xoa (Helicteres hirsuta Lour) : khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Nguyễn Văn Thủy ; Phan Thị Thanh Thủy hướng dẫn
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
66 tr. ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Trình bày về thành phần hóa học và khảo sát hoạt tính chống oxi hóa của các phân đoạn cao chiết từ thân cây An xoa trồng tại Bình Phước, từ đó cung cấp những dữ liệu khoa học cụ thể để giải thích một số tác dụng chữa bệnh, làm tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo về loài cây này cũng như định hướng sử dụng làm nguyên liệu sản xuất Dược phẩm và thực phẩm chức năng.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Quá trình đồng sắc tố anthocyanin bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) với flavonol (rutin và quercetin): Ảnh hưởng của tỉ lệ mol và nồng độ anthocyanin lên hoạt tính chống oxy hóa và màu sắc : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thùy Trang; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
62 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài này khảo sát hoạt tính chống oxy hóa bằng hai phương pháp là DPPH và FRAP cũng như hiệu ứng hiệp lực, đồng thời đánh giá khả năng ổn định màu sắc bằng việc khảo sát ảnh hưởng hỗn hợp anthocyanin với flavonol lên độ hấp thu ở các tỉ lệ mol [ACN]:[copigment] và nồng độ anthocyanin khác nhau.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Quá trình đồng sắc tố anthocyanin bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) với ion Cr(III) và Cu(II): Ảnh hưởng của tỉ lệ mol và pH lên hoạt tính chống oxy hóa và màu sắc : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phương Thảo; Nguyễn Quốc Duy hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
71 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài này khảo sát sự ảnh hưởng của tỷ lệ mol [ACN]:[ ion kim loại] và pH môi trường lên hoạt tính khử sắt FRAP, hoạt tính khử gốc tự do DPPH, phổ hấp thu trong vùng 400-700 nm của dịch bụp giấm. Sự tương tác giữa anthocyanin và các ion kim loại là không đồng đều. Ion Cu2+ ở những tỷ lệ mol cao làm thay đổi màu sắc đáng kể của dịch bụp giấm ban đầu. Trong khi đó, ion Cr3+ chỉ tăng cường độ màu sắc nhưng không làm thay đổi màu sắc đỏ đặc trưng của dịch bụp giấm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)