Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của nhiệt độ đến động học quá trình sấy đối lưu của một số loại nấm tại Việt Nam / Nguyễn Thị Vân Linh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ . - 2018. - Số 1, tr. 23-27. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC):
Trong nghiên cứu này, bốn loại nguyên liệu nấm gồm nấm bào ngư trắng (Pleurotus ostreatus var. florida), nấm bào ngư xám (Pleurotus ostreatus var. columbinus), nấm rơm (Volvariella volvacea) và chân nấm đông cô (Lentinula edodes) được tách m bằng phương pháp sấy đối lưu với tác nhân sấy là không khí nóng có nhiệt độ thay đ i từ 50 đến 70oC. Sự thay đ i m của từng nguyên liệu tương ứng với từng nhiệt độ sấy s được theo dõi trong suốt quá trình sấy. Dữ liệu này được d ng để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ sấy lên mức độ thoát m, ước lượng hệ số khuếch tán m hiệu dụng, ước lượng n ng lượng hoạt hóa của nguyên liệu. Kết quả ch ra rằng nhiệt độ tác nhân sấy càng cao thì m thoát ra kh i nguyên liệu càng nhanh. Hệ số khuếch tán m của các nguyên liệu nấm dao động từ 1.69544x10-10 m2/s đến 7.82706 x10-10 m2/s. Các giá trị n ng lượng hoạt hóa của các nguyên liệu nấm trong quá trình sấy đối lưu dao động từ 15.45 kJ/mol đến 24.79 kJ/mol, trong đó n ng lượng để hoạt hóa quá trình bốc hơi ch n nấm đông cô là cao nhất cho thấy để tách m kh i nguyên liệu này khó hơn so với những nguyên liệu còn lại.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu tái sử dụng vỏ sắn thải từ nhà máy sản xuất tinh bột sắn để nuôi trồng nấm bào ngư xám / Trần Quý Thuận; Trần Thành hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
51 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 363.728
Đề tài thử nghiệm xử lí và phân tích hàm lượng Cyanide trong vỏ sắn, tiếp theo là đánh giá và so sánh các chỉ tiêu như màu sắc, hình thái, tổng khối lượng, chiều cao của quả thể nấm bào ngư xám giữa bịch cơ chất vỏ sắn thải và túi cơ chất mạc cưa và đánh giá, so sánh các chỉ tiêu như tỷ lệ nảy mầm, chiều cao, tống khối lượng cây cải ngọt trong việc dùng phân bón từ cơ chất sau trồng nấm. Từ đó đề xuất việc tái xử dụng vỏ sắn thải.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Phát triển sản phẩm bột nêm từ nấm bào ngư xám (Pleurotus ostreatus) bổ sung bắp non : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Trần Thị Yến Nhi; Lê Đăng Trường; Đào Tấn Phát; Phạm Trí Nhựt
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
66 tr. : hình ảnh; bảng, biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.52
Đề tài nghiên cứu, phân tích thành phần hóa lý cơ bản của nguyên liệu. Xác định phương pháp chần nấm thích hợp, xác định nhiệt độ sấy và thời gian dừng ẩm sơ bộ nấm giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt. Từ đó, đánh giá chất lượng bột nêm nấm củng như so sánh cảm quan bột nêm nấm với sản phẩm khác trên thị trường
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)