Dòng Nội dung
1
Khảo sát tác động chống oxy hóa in vitro của lá cây lá dong (Phrynium parviflorum Roxb, Marantaceae) / Hoàng Thị Phương Liên // Tạp chí Khoa học và Công nghệ . - 2018. - Số 1, tr. 38-40. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Đề tài tiến hành nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của dung môi chiết (nước, cồn 50%, 70%, 96%) lên hoạt tính chống oxy hóa in vitro của lá cây Lá dong thông qua khả năng đánh bắt gốc tự do DPPH. Kết quả cho thấy dịch chiết nước của lá cây Lá dong cho hoạt tính chống oxy hóa nhất với giá trị IC50 thấp nhất (419,61µg/ml) so với các dịch chiết từ dung môi khác, IC50 của chất đối chứng là acid ascorbic là 7,34 µg/ml. Như vậy, dịch chiết nước của lá cây Lá dong có tiềm năng sử dụng làm chất chống oxy hóa tự nhiên.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Khảo sát tác động chống oxy hóa in vitro của lá Dong (Phrynium parviflorum Roxb, Marantaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2016 - 2017 / Hoàng Thị Phương Liên CNĐT
Tp.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vi, 37 tr. : đồ thị ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài tổng quan về dược liệu lá dong, đồng thời sử dụng phương pháp nghiên cứu cụ thể. Khảo sát sơ bộ tính chống oxy hóa của lá cây Lá dong ở các dung môi nước và cồn, xác định IC50 của cao tiềm năng. Cuối cùng đưa ra kết đã được kết quả và nhận định.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (1)