Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu công nghệ tách chiết tinh dầu từ nguồn nguyên liệu bưởi và đề xuất sản phẩm ứng dụng : Báo cáo tổng kết nhiệm vụ cấp bộ / Lưu Xuân Cường chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Thị Vân Linh,...[và những người khác]
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vii, 83 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Đề tài trình bày qui trình chiết tách tinh dầu từ nguồn nguyên liệu vỏ bưởi non và đề xuất một số sản phẩm ứng dụng. Nghiên cứu thành công qui trình chiết suất tinh dầu từ vỏ trái bưởi non, qui trình công nghệ làm dầu ủ kích mọc tóc từ tinh dầu vỏ bưởi và một số loại tinh dầu và dầu nền khác, qui trình công nghệ làm khuếch tán hương bởi dạng hệ nhũ tương nano và đưa ra những kết luận.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Ứng dụng lưu chất CO2 siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất // Tạp chí Khoa học và Công nghệ. - 2018. - Số 1, tr. 18-22. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC):
Sử dụng công nghệ siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với lưu chất carbon dioxide vì nhiều ưu điểm vượt trội của công nghệ và dung môi này. Một số công nghệ chiết tách truyền thống khó đạt được hiệu suất chiết cao và khó áp dụng vào các công thức phối chế trong các loại thực phẩm, dược phẩm hoặc ứng dụng trực tiếp vào sản phẩm mỹ phẩm cao cấp do hoạt chất bị phân huỷ, lẫn tạp các sản phẩm phụ và cận độc hại. Bài viết giới thiệu tổng quan những nghiên cứu gần đây và khả năng ứng dụng sản xuất trong nước nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm truyền thống đồng thời đáp ứng các yêu cầu đa dạng của thị trường hiện nay.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)