Dòng Nội dung
1
Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam. Phan Văn HoànQ.2 /
H. : Khoa học xã hội, 2015
599 tr. ; 21 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.109597
Giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm thường dùng, giá trị dinh dưỡng của món ăn và nghiên cứu về đôi đũa với con người Việt Nam - nhìn từ góc độ văn hoá ẩm thực trong sự so sánh với dao, nĩa... phương Tây. Danh mục các món ăn hiện có ở Việt Nam
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Đặc sản và ẩm thực Hà Tây - Quảng Bình - Hội An /Đặng Văn Tu, ...[và những người khác]
H. :Văn hóa dân tộc,2012
567 tr. ;21 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 392.370 959 7
Tìm hiểu những giá trị văn hóa ẩm thực từ những món ăn cũng như giới thiệu cách chế biến một số món đặc sản gắn liền với các vùng Hà Tây, Quảng Bình, Hội An
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Đặc trưng bánh dân gian Nam Bộ / Trần Minh Thương; Trần Phỏng Diều
Hà Nội : Mỹ thuật, 2016
176 tr. : hình ảnh ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.1095977
Giới thiệu khái quát về bánh dân gian Nam Bộ; đặc điểm bánh dân gian Nam Bộ; chức năng của bánh dân gian Nam Bộ và bánh dân gian Nam Bộ qua thơ ca bình dân
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Nghề làm bánh tráng ở Phú Yên / Trần Sĩ Huệ
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
167 tr. : ảnh, bản đồ ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.120959755
Vai trò của bánh tráng trong đời sống người dân Phú Yên. Giới thiệu về hai làng làm bánh tráng nổi tiếng ở Phú Yên như làng Hoà Đa huyện Tuy An và làng Đông Bình huyện Phú Hoà. Miêu tả các lò bánh tráng ở Phú Yên, thuật lại việc làm bánh tráng qua các công đoạn từ chuẩn bị đến thực hiện
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Văn hóa ẩm thực của người ÊĐê M'dhur ở Việt Nam. Nguyễn Thị HòaQ.2 /
Hà Nội : Mỹ thuật, 2017
598 tr. ; 21 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.12
Giới thiệu về môi trường, nhu cầu và đặc trưng bản sắc văn hoá ẩm thực của người Êđê M'dhur. Hướng dẫn cách chế biến các món ăn đặc trưng được chế biến từ trái cây rừng, hoa rừng, củ rừng, các loài lưỡng cư...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)