Dòng Nội dung
1
Khảo sát ảnh hưởng của thành phần đường bổ sung đến hiệu quả vi bào và các tính chất probiotic của chủng Lactobacillus từ nguồn dưa cải muối chua : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Xuân Quỳnh; Nguyễn Như Ngọc (hướng dẫn), Nguyễn Thị Vân Linh (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
43 tr. : Bảng, hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của đường bổ sung vào chất bao dến chất lượng bột vi bao chủng Lactobacillus phân lập từ dưa cải muối chua nhằm chọn lựa được công thức phù hợp trong vi bao chủng Lactobacillus
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu các chất kháng khuẩn và kháng nấm tạo bởi vi nấm nội sinh được phân lập từ các cây thuộc họ Cam (Rutaceae) :Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2015-2016 / Võ Thị Mỹ Ngọc
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2015
30 tr. ;30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 579.6
Số bản sách: (5) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu cải thiện độ ổn định của nấm men Saccharomyces boulardii để dùng làm nguyên liệu cho chế phẩm Probiotic :Số hợp đồng: 2015.01.07/HĐ-KHCN /Nguyễn Thị Ngọc Yến
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2015
50 tr. ;30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 628.11
Số bản sách: (5) Tài liệu số: (0)
4
Nghiên cứu phát triển sản phẩm sữa chua mít sấy thăng hoa có chứa Probiotic : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thanh Việt, Hoàng Quang Bình, Đào Tấn Phát
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022.
106 tr. : Bảng biểu, hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Khảo sát tỷ lệ phối trộn sữa chua và mít sấy thăng hoa có chứa probiotic. Xác định thời gian bảo quản sữa chua mít sấy thăng hoa có chứa probiotic.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Phân lập, tuyển chọn và đánh giá đặc tính các chủng Bacillus tiềm năng ứng dụng cho chế phẩm Probiotic / Đào Gia Bách, Đoàn Thị Thùy Linh, Lưu Thị Thủy Ngân..[và những người khác] // Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam . - 2024. - tr. 30-34. - ISSN: 2815-6455



Ký hiệu phân loại (DDC): 628.11
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát các đặc tính probiotic của 2 chủng vi khuẩn Bacillus phân lập từ mẫu phân của người khỏe mạnh, không sử dụng kháng sinh hay các chế phẩm probiotic trong vòng ít nhất 1 tháng. Các đặc tính cơ bản được khảo sát bao gồm khả năng gây tan máu của vi khuẩn, khả năng chịu axit dạ dày và muối mật, mức độ nhạy cảm với kháng sinh. Kết quả, trong tổng số 72 chủng phân lập được, chọn ra được 2 chủng Bacillus tiềm năng không gây tan máu, có khả năng sống sót và tồn tại trong môi trường khắc nghiệt của hệ tiêu hóa, nhạy cảm với các loại kháng sinh được sử dụng phổ biến cho người. Từ đó, bước đầu đánh giá được độ an toàn và tiềm năng ứng dụng của 2 chủng Bacillus này vào các chế phẩm probiotic.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)