Dòng Nội dung
1
Khảo sát khả năng kháng khuẩn của tinh dầu bưởi ứng dụng dùng trong bảo quản thực phẩm : Khoá luận tốt nghiệp /Nguyễn Minh Tuấn; Người hướng dẫn: Phùng Thị Thu Hường
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2017
44 tr. ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.4
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát khả năng kháng khuẩn của tinh dầu bưởi ứng dụng dùng trong bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa lây lan mầm bệnh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 / Nguyễn Minh Tuấn chủ nhiệm đề tài, Lê Trần Thảo Nguyên; Phùng Thị Thu Hương hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
58 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.4
Đề tài giới thiệu về tinh dầu bưởi và nghiên cứu phương pháp phân lập vi sinh vật từ môi trường tủ lạnh, nhà vệ sinh công cộng, nhuộm Gram, định vị vi sinh vật bằng sinh học phân tử sử dụng phương pháp PCR và giải trình tự gene, phương pháp khảo sát khả năng kháng của tinh dầu bưởi trong không khí, khảo sát khả năng kháng khuẩn từ sự kết hợp giữa tinh dầu bưởi và xả. Từ đó phân tích rút ra kết luận là tinh dầu bưởi và sả có tác dụng bảo quản thực phẩm, khiến chúng lâu hư, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
3
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp chưng cất và vùng nguyên liệu đến hiệu suất và chất lượng tinh dầu bưởi : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Tạ Trọng Khang ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
20 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Khảo sát quy trình chưng cất vỏ bưởi bằng 3phương pháp chưng cất tinh dầu quy mô phòng thí nghiệm bao gồm chưng cất trực tiếp, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ lò vi sóng, chưng cất lôi cuốn hơi nước. So sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu bưởi thu được từ 4 vùng nguyên liệu khác nhau
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp chưng cất và vùng nguyên liệu đến hiệu suất và chất lượng tinh dầu bưởi : Khóa luận tốt nghiệp / Tạ Trọng Khang ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
37 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Khảo sát quy trình chưng cất vỏ bưởi bằng 3phương pháp chưng cất tinh dầu quy mô phòng thí nghiệm bao gồm chưng cất trực tiếp, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ lò vi sóng, chưng cất lôi cuốn hơi nước. So sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu bưởi thu được từ 4 vùng nguyên liệu khác nhau
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu công nghệ tách chiết tinh dầu từ nguồn nguyên liệu bưởi và đề xuất sản phẩm ứng dụng : Báo cáo tổng kết nhiệm vụ cấp bộ / Lưu Xuân Cường chủ nhiệm đề tài ; Nguyễn Thị Vân Linh,...[và những người khác]
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vii, 83 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Đề tài trình bày qui trình chiết tách tinh dầu từ nguồn nguyên liệu vỏ bưởi non và đề xuất một số sản phẩm ứng dụng. Nghiên cứu thành công qui trình chiết suất tinh dầu từ vỏ trái bưởi non, qui trình công nghệ làm dầu ủ kích mọc tóc từ tinh dầu vỏ bưởi và một số loại tinh dầu và dầu nền khác, qui trình công nghệ làm khuếch tán hương bởi dạng hệ nhũ tương nano và đưa ra những kết luận.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)