Dòng Nội dung
1
Đánh giá tính chất hóa lí, hoạt tính chống oxy hóa, hoạt tính kháng khuẩn và tính chất cảm quan của thức uống Kombucha lên men từ cuống và lá của cây đu đủ. : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Phan Văn Thạch; Đỗ Anh Duy; Phạm Quốc Đăng; Nguyễn Lê Bảo Xuyên; Lê Trương Thắng; Mwense Leya
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
40 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 663.9
Nghiên cứu hai loại kombucha sử dụng cơ chất từ cây đu đủ bao gồm cuống và lá đu đủ. Các đánh giá về đặc tính hóa lý, cảm quan, kháng khuẩn và chống oxy hóa cũng như hoạt tính ức chế amylase của các sản phẩm dẫn xuất, cuống lá đu đủ kombucha (PPK) và lá đu đủ kombucha (PLK), đã được thực hiện. Mục đích của nghiên cứu này là tạo ra một loại đồ uống kombucha mới sử dụng cơ chất từ cây đu đủ, từ đó mở rộng thị trường đồ uống bằng cách giới thiệu các sản phẩm có đặc tính riêng với chất lượng vượt trội.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
ghiên cứu nước trái cây lên men từ Dưa hấu : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Phạm Thị Kim Phụng ; Phan Thị Kiều Linh hướng dẫn
TP HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
21 tr. : Hình ảnh, Bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Kiểm tra thành phần nguyên liệu đầu vào (hàm lượng chất khô hòa tan, hàm lượng đường khử, hàm lượng tro, hàm lượng acid, độ ẩm và pH. Khảo sát nồng độ nồng độ chất khô hòa tan (Brix) trong quá trình lên men. Khảo sát độ pH trong quá trình lên men. Khảo sát mật độ nấm men Saccharomyses cerevisiae sử dụng trong quá trình lên men.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát ảnh hưởng nồng độ chất khô và thời gian lên men đến quá trình sản xuất Cider từ Táo Xanh /Phạm Đặng Trà My; Người hướng dẫn: Lê Quốc Tuấn
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2017
30 tr. ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát hiệu quả lên men từ chủng Saccharomyces cerevisiae được cố định trên giá thể Ca-Alginate : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Trung Tín ; Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
19 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Đề tài khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ Na - alginate và CaCl2 lên hiệu quả lên men của nấm men S. cerevisiae cố định; khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ nấm men S. cerevisiae cố định lên hiệu quả lên men, khảo sát số lần tái sử dụng nấm men S. cerevisiae cố định lên hiệu quả lên men.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Khảo sát hiệu quả lên men từ chủng Saccharomyces cerevisiae được cố định trên giá thể Ca-Alginate : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Trung Tín ; Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
ix, 49 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Đề tài khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ Na - alginate và CaCl2 lên hiệu quả lên men của nấm men S. cerevisiae cố định; khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ nấm men S. cerevisiae cố định lên hiệu quả lên men, khảo sát số lần tái sử dụng nấm men S. cerevisiae cố định lên hiệu quả lên men.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)