Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
|
4
|
Bào chế kem đánh răng chứa tinh dầu Quế / Nguyễn Thị Kim Liên, [...và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr.46-53. - ISSN: 2615-9015
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1 Tinh dầu Quế có tác dụng tốt trong việc ức chế vi sinh vật và có thể thay thế các tác nhân kháng khuẩn tổng hợp. Tận dụng nguồn nguyên liệu Quế trong nước, kem đánh răng chứa tinh dầu Quế được nghiên cứu nhằm tạo ra một chế phẩm ngừa sâu răng không chứa fluor. Bằng phương pháp trộn đều đơn giản, kết hợp với thay đổi tỉ lệ chất làm dày và chất tạo bọt, công thức kem trắng có thể chất và khả năng tạo bọt phù hợp được xây dựng như sau: calci carbonat 19 %, sorbitol 20 %, natri lauryl sulfat 1,2 %, carboxymethyl cellulose 1 %, gôm xanthan 2 %, glycerin 3 %, methyl paraben 0,15 %, aspartam 0,1 %, và nước cất vừa đủ 100 %. Kem trắng được phối hợp với tinh dầu Quế ở các nồng độ (1, 2, 3, 4 và 5) % để tìm ra nồng độ tinh dầu phù hợp cho chế phẩm. Các công thức được đánh giá về 3 yếu tố: mùi, khả năng kháng khuẩn, kháng nấm in vitro trên các chủng MRSA, MSSA, Candida albicans và độ bền pha qua 6 chu kì sốc nhiệt. Từ các kết quả thử nghiệm, công thức kem chứa 2 % tinh dầu Quế được chọn để phát triển thành sản phẩm. Chế phẩm kem đánh răng tinh dầu Quế đạt yêu cầu về ngoại quan, vệ sinh an toàn và tính chất hóa lí theo TCVN 5816:1994. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|