Dòng Nội dung
1
Bào chế hỗn dịch uống Paracetamol 150 mg/5ml : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Hoàng Thị Ngọc Oanh ; Nguyễn Thị Kim Liên [Hướng dẫn]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
50 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Xây dựng công thức và quy trình bào chế hốn dịch uống Paracetamol 150mg/5ml. Từ đó, đánh giá được một số chỉ tiêu chất lượng, bước đầu xây dựng được tiêu chuẩn hỗn dịch uống Paracetamol 150 mg/5ml.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Bào chế hỗn dịch uống Paracetamol 150 mg/5ml : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ đại học / Hoàng Thị Ngọc Oanh ; Nguyễn Thị Kim Liên [Hướng dẫn]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
49 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Xây dựng công thức và quy trình bào chế hốn dịch uống Paracetamol 150mg/5ml. Từ đó, đánh giá được một số chỉ tiêu chất lượng, bước đầu xây dựng được tiêu chuẩn hỗn dịch uống Paracetamol 150 mg/5ml.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Bào chế kem bôi da chưa chiết xuất hạt đu đủ (Carica Papaya L.) giúp kháng vi sinh vật : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Nguyễn Thị Kim Liên
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
33 tr. : hình ảnh, bảng, sơ đồ ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.5
Bào chế ra được một sản phẩm kem bôi với cao chiết hạt đu đủ nhằm sử dụng chất kháng khuẩn có nguồn gốc thiên nhiên, đồng thời cũng tận dụng được nguồn phụ phẩm từ quả đu đủ sau khi chế biến thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Bào chế kem đánh răng chứa tinh dầu Quế / Nguyễn Thị Kim Liên, [...và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr.46-53. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Tinh dầu Quế có tác dụng tốt trong việc ức chế vi sinh vật và có thể thay thế các tác nhân kháng khuẩn tổng hợp. Tận dụng nguồn nguyên liệu Quế trong nước, kem đánh răng chứa tinh dầu Quế được nghiên cứu nhằm tạo ra một chế phẩm ngừa sâu răng không chứa fluor. Bằng phương pháp trộn đều đơn giản, kết hợp với thay đổi tỉ lệ chất làm dày và chất tạo bọt, công thức kem trắng có thể chất và khả năng tạo bọt phù hợp được xây dựng như sau: calci carbonat 19 %, sorbitol 20 %, natri lauryl sulfat 1,2 %, carboxymethyl cellulose 1 %, gôm xanthan 2 %, glycerin 3 %, methyl paraben 0,15 %, aspartam 0,1 %, và nước cất vừa đủ 100 %. Kem trắng được phối hợp với tinh dầu Quế ở các nồng độ (1, 2, 3, 4 và 5) % để tìm ra nồng độ tinh dầu phù hợp cho chế phẩm. Các công thức được đánh giá về 3 yếu tố: mùi, khả năng kháng khuẩn, kháng nấm in vitro trên các chủng MRSA, MSSA, Candida albicans và độ bền pha qua 6 chu kì sốc nhiệt. Từ các kết quả thử nghiệm, công thức kem chứa 2 % tinh dầu Quế được chọn để phát triển thành sản phẩm. Chế phẩm kem đánh răng tinh dầu Quế đạt yêu cầu về ngoại quan, vệ sinh an toàn và tính chất hóa lí theo TCVN 5816:1994.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Bào chế kem đánh răng chứa tinh dầu quế : Báo cáo Tổng kết Đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2021 / Nguyễn Thị Kim Liên; Chế Quang Minh
TP.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
36 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.55
Đề tài nghiên cứu xây dựng công thức kem đánh răng trắng có thể chất và độ tạo bọt phù hợp.Qua đó, đánh giá chất lượng thành phẩm kem đánh răng chứa tinh dầu quế, tạo ra một sản phẩm chăm sóc răng miệng không chứa fluorid nhưng vẫn có khả năng kháng khuẩn tốt và an toàn cho người sử dụng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)