Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện tiền xử lý và dung dịch chitosan đến thời hạn bảo quản xoài Tứ Quý ở các ngày khác nhau sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở / Phạm Trần Bảo Trân; Nguyễn Thị Thương
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
47 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đánh giá ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý và quá trình bảo quản xoài tươi bằng dung dịch chitosan trên xoài Tứ Quý ở các ngày sau thu hoạch
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý và phủ màng bằng chitosan đến hiệu quả bảo quản Xoài Tứ quý sau thu hoạch / Nguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 74-82. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 664.81
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý kết hợp với chế phẩm chitosan trên hiệu quả bảo quản Xoài Tứ quý. Sự thay đổi về khối lượng, tổng hàm lượng chất rắn hoà tan, và tổng hàm lượng vitamin C của Xoài Tứ quý sau thu hoạch được tiền xử lý trước khi bảo quản bằng dung dịch chitosan đã được đánh giá
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động thu hút FDI vào ngành công nghiệp chế biến nông sản công nghệ cao tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long / Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Phương Thảo, Thái Thị Phương Thảo // Tạp chí Kinh tế và dự báo : Economy & Forecast Review . - 2023. - tr. 62-65. - ISSN: 0866-7120



Ký hiệu phân loại (DDC): 332.1
Bài viết xem xét các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sử dụng phương pháp định tính và định lượng cho dữ liệu hảng tại các tỉnh trên địa bàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (DBSCL) giai đoạn 2015-2022. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 nhân tố ảnh hưởng tích cực đến Hoạt dộng thu hút FDI vào ngành công nghiệp chế biến nông sản công nghệ cao tại vùng ĐBSCL theo thứ tự tác động giảm dần gồm: Cơ sở hạ tầng; Quy mô thị trường; Luật pháp và cơ chế chính sách; SỐ lượng lao động; Chất lượng lao động.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Chính sách thuế tác động thế nào đến tăng trường kinh tế? / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí tài chính . - 2020. - tr. 74-76. - ISSN: 2615-8973

Thành phố Hà Nội : Bộ tài chính, 2020
3 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 338
Trình bày tác động của chính sách thuế đến phát triển kinh tế xã hội tại một số quốc gia từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc đánh giá chính sách củng cố thêm cơ sở để điều chỉnh và điều hành chính sách phù hợp với thực tiễn
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)