Dòng Nội dung
1
Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm :dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa /Phạm Duy Tường chủ biên, Hà Huy Khôi...[và những người khác] biên soạn
Hà Nội : Giáo dục, 2018
203 tr. : hình vẽ, bảng ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 613.2
Cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng sức khoẻ và bệnh tật. Vai trò của các chất dinh dưỡng, đặc điểm vệ sinh của các nhóm thực phẩm. Nguyên tắc dinh dưỡng dự phòng các bệnh mạn tính. Chế độ ăn điều trị trong một số bệnh...
Số bản sách: (40) Tài liệu số: (0)
2
Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm :Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa, mã số: Đ.01.Y.14/Phạm Duy Tường ... [và những người khác]
Hà Nội :Giáo dục Việt Nam,2012
183 tr. ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 613.2
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm :Dùng cho đào tạo bác sĩ đa khoa, mã số: Đ.01.Y.14/Phạm Duy Tường, ...[và những người khác]
Hà Nội :Giáo dục,2008
183 tr. ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 613.2
Kiến thức cơ bản về dinh dưỡng nói chung và chế độ dinh dưỡng cho các lứa tuổi, dinh dưỡng đề phòng một số bệnh và một số bệnh do ngộ độc thực phẩm.
Số bản sách: (50) Tài liệu số: (0)
4
Dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm :Sách dùng đào tạo cử nhân y tế cộng đồng, mã số Đ14Z07 /Phạm Duy Tường (Ch.b.), ...[và những người khác]
Hà Nội :Y học,2006
183 tr. ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 613.2
Kiến thức cơ bản về dinh dưỡng nói chung và đối với các lứa tuổi, giá trị dinh dưỡng trong các nhóm thực phẩm, các bệnh thiếu dinh dưỡng và các nguyên tắc dinh dưỡng dự phòng trong các bệnh mãn tính, chương trình can thiệp dinh dưỡng.
Số bản sách: (104) Tài liệu số: (0)
5
Kiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định năm 2018 / Nguyễn Thị Thu Hương, (...và những người khác) // Tạp chí Khoa học Điều dưỡng . - 2019. - tr. 5-10. - ISSN: 2615-9589



Ký hiệu phân loại (DDC): 616
Mô tả thực trạng kiến thức và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về chế độ ăn uống của người bệnh có sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 240 người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định trong thời gian từ 5/2018 đến 7/2018. Kết quả: Kiến thức về chế độ ăn có 30,4% người bệnh nhận thức đúng là phải ăn hạn chế thức ăn giàu đạm, 32,5% người bệnh nhận thức đúng phải ăn hạn chế canxi, 60,8% người bệnh nhận thức đúng ăn tăng cường rau xanh và hoa quả và 39.2% người bệnh nhận thức đúng ăn hạn chế muối. Về chế độ uống có 67,1% người bệnh nhận thức đúng lượng nước uống trong ngày, nhận thức về loại nước uống thích hợp (71,3% người bệnh chọn nước đun sôi), 50,4% người bệnh nhận thức đúng về việc sử dụng trà đặc và cà phê. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của người bệnh: nghề nghiệp, trình độ học vấn và nhận thông tin giáo dục sức khỏe. Kết luận: Kiến thức của người bệnh có sỏi tiết niệu về tuân thủ chế độ ăn uống còn thấp.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)