Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
|
4
|
Nghiên cứu đánh giá tính chất hóa lý và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài (mangifera indica l.) : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 / Nguyễn Thanh Việt; Hoàng Quang Bình; Đào Tấn Phát Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023 76 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm. Ký hiệu phân loại (DDC): 664.806 Nghiên cứu này đã đánh giá đặc điểm hình thái, tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa của một số giống xoài ở Việt Nam như Cát Chu, Cát Hòa Lộc, Keo Vàng, Keo Xanh, Thái, Tứ Quý, Đài Loan và xoài Úc. Kết quả cho thấy sự khác biệt về hình dáng, màu sắc, mùi thơm và các đặc điểm cảm quan giữa các giống xoài.Các kết quả nghiên cứu này cung cấp bộ cơ sở dữ liệu về tính chất hóa lý, hợp chất sinh học và hoạt tính khángoxy hóa của các giống xoài, từ đó giúp các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp chế biến và phát triển sản phẩm phù hợp từ xoài. Phần phụ phẩm của quả xoài chứa nhiều hợp chất sinh học và hoạt tính kháng oxy hóa cao có thể được sử dụng như nguồn nguyên liệu nâng cao giá trị sinh học trong sản phẩm thực phẩm. Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|