Dòng Nội dung
1
Giáo trình Hoá sinh công nghiệp / Lê Ngọc Tú chủ biên, Đặng Thị Thu, Tô Kim Anh, Nguyễn Xuân Sâm
Hà Nội : Khoa học và Kỹ thuật, 2020
479 tr. : hình vẽ, bảng ; 27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trình bày kiến thức cơ bản về cấu trúc, tính chất dinh dưỡng và các tính chất hoá học chủ yếu của các hợp chất Enzym, Protein, Glucid, Glycoprotein, Lipid, Vitamin... ; các phản ứng hoá học phổ biến và quan trọng trong công nghệ thực phẩm như: Phản ứng thuỷ phân bởi Enzym, phản ứng Oxy hoá khử sinh học, phản ứng tạo màu phi Enzym...
Số bản sách: (20) Tài liệu số: (0)
2
Hóa học thực phẩm /Lê Ngọc Tú; Bùi Đức Lợi, ...
Hà Nội :Khoa học và Kỹ thuật,2003
292 tr. ;21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trình bày hoạt độ nước và vai trò của hoạt độ nước đối với cấu trúc và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm; các tính chất chức năng hay là tính chất công nghệ của các hợp phần, nghĩa là những tính chất đã làm cơ sở khoa học cho các quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm. Đồng thời giới thiệu các phương pháp biến hình lý học, hóa học và enzim học để cải biến cấu hình của các hợp phần nhằm tạo ra những đặc tính mới và từ đó có thể tạo ra được mặt hàng mới cũng như nâng cao được chất lượng của các sản phẩm thực phẩm.
Số bản sách: (20) Tài liệu số: (0)
3
Hóa sinh công nghiệp /Lê Ngọc Tú; La Văn Chứ, ...
Hà Nội :Khoa học và Kỹ thuật,2003
443 tr. ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trình bày cấu trúc và các tính chất của enzim tan và không tan. Các phản ứng enzim có quan hệ đến cấu trúc, trạng thái, màu sắc và chất lượng của các sản phẩm; Cấu trúc, tính chất công nghệ cũng như khả năng chuyển hóa của các chất trong điều kiện tự nhiên cũng như trong quá trình công nghệ; Cơ sở hóa sinh của một số quá trình công nghệ tiêu biểu như quá trình bảo quản, quá trình khai thác, làm giàu và quá trình chế biến.
Số bản sách: (20) Tài liệu số: (0)
4
Kỹ thuật chế biến lương thực.Bùi Đức Hợi, ...[và những người khác]Tập 1 /
H. :Khoa học và Kỹ thuật,2006
370 tr. ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trình bày khái quát quá trình chế biến lương thực từ khâu làm sạch, gia công, bóc vỏ... đến ép viên và đóng bánh. Kỹ thuật sản xuất các loại từ thóc, gạo nhân tạo và bỏng. Kỹ thuật sản xuất các loại bột ngô, khoai, sắn...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Kỹ thuật chế biến lương thực.Bùi Đức Hợi, ...[và những người khác]Tập 2 /
H. :Khoa học và Kỹ thuật,2009
284 tr. ;27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trình bày kỹ thuật sản xuất tinh bột, sản xuất bánh mì và mì sợi, sản xuất thức ăn hỗn hợp cho gia súc
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)