Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / Đỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 39-44. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Trong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu quá trình chưng cất phân đoạn chân không tinh dầu sả chanh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Huỳnh Thanh Thư ; Đỗ Đình Nhật hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
15 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Nghiên cứu quy trình chưng cất phân đoạn chân không tinh dầu sả chanh để nâng cao hoạt chất citral có trong tinh dầu. Xác định thành phần hoá học của các phân đoạn tinh dầu từ quá trình chưng cất phân đoạn . Đánh giá khả năng kháng oxi hóa của các phân đoạn tinh dầu từ quá trình chưng cất phân đoạn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Nghiên cứu quá trình chưng cất phân đoạn chân không tinh dầu sả chanh : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Huỳnh Thanh Thư ; Đỗ Đình Nhật hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
55 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 547.64
Nghiên cứu quy trình chưng cất phân đoạn chân không tinh dầu sả chanh để nâng cao hoạt chất citral có trong tinh dầu. Xác định thành phần hoá học của các phân đoạn tinh dầu từ quá trình chưng cất phân đoạn . Đánh giá khả năng kháng oxi hóa của các phân đoạn tinh dầu từ quá trình chưng cất phân đoạn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)