Dòng Nội dung
1
Đánh giá hàm lượng của K, Al, Fe, Mn, Cr, Zn và bước đầu phân biệt về nguồn gốc một số sản phẩm trà đặc trưng của Việt Nam sử dụng công cụ phân tích dữ liệu đa biến. : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Thanh Diệu; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
70 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Trong nghiên cứu này, tác giả xác định và đánh giá hàm lượng các nguyên tố K, Al, Fe, Mn, Cr, Zn trong các trà khô thành phẩm thu thập từ một số vùng trà đặc trưng ở miền Bắc và miền Nam (Việt Nam). Dựa trên sự khác biệt về thành phần các nguyên tố trên, chúng tôi bước đầu áp dụng công cụ phân tích dữ liệu đa biến để phân biệt về nguồn gốc của các sản phẩm trà. Nghiên cứu này đóng góp vào dữ liệu khoa học cho sản phẩm trà của Việt Nam.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Đánh giá hàm lượng tổng các hợp chất phenolic và hoạt tính kháng oxy hoá bằng nhiều cơ chế phản ứng trong một số sản phẩm trà đặc trưng của Việt Nam. : Khóa luận tốt nghiệp / Đặng Minh Phúc; Nguyễn Công Hậu, Trần Thị Như Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
89 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này tác giả khảo sát ảnh hưởng của quá trình chế biến và giống lên tổng hàm lượng các hợp chất phenolic và hoạt tính kháng oxy hóa của trà thông qua những cơ chế phản ứng của các mẫu trà khô được thu nhận từ miền Bắc và miền Nam (Việt Nam) như oolong, trà xanh… Kết quả của nghiên cứu này bổ sung thêm các thông tin khoa học dữ liệu về trà. Đồng thời góp phần nâng cao giá trị của cây trà và các sản phẩm trà miền Bắc và miền Nam trên bản đồ trà Việt Nam.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Đánh giá hàm lượng tổng và nguyên dạng của các hợp chất polyphenol trong một số loại trà đặc trưng ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Trần Thị Như Trang chủ nhiệm đề tài, Nguyễn Công Hậu, Lê Thị Anh Đào
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
46 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.001
Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và đưa ra điều kiện chiết hiệu quả dựa trên tham khảo từ tiêu chuẩn ISO 14502-1: 2005, phù hợp với điều kiện hiện có của Phòng thí nghiệm tại Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nghiên cứu này cũng giúp làm phong phú thêm dữ liệu cho trà ở Việt Nam, đặc biệt là vùng trà cổ thụ ở miền Bắc Việt Nam và trà oolong được canh tác theo phương thức hữu cơ tại vùng trà ở Lâm Đồng (miền Nam). Nghiên cứu này giúp tạo tiền đề cho việc xây dựng các công cụ cho việc quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc của trà. Đây là một trong những định hướng nghiên cứu của nhóm tác giả ở thời điểm hiện tại và tương lai.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa bằng nhiều phương pháp xác định và hàm lượng tổng flavonoid trong các loài trà đặc trưng ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2021 / Nguyễn Công Hậu chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
89 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Đề tài sử dụng phương pháp quang phổ hấp thu phân tử kết hợp với kỹ thuật phân tích hồi quy đa biến trong việc đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và xác định hàm lượng flavonoid trong các loài trà đặc trưng ở Việt Nam. Từ đó đưa ra định hướng về xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho trà và góp phần giúp định vị được sản phẩm trà trên bản đồ trà của Thế giới.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Nghiên cứu động học thoát ẩm và phân hủy chlorophyll khi sấy khô lá đinh lăng (Polyscias fruticosa L. Harms) bằng kỹ thuật sấy microwave và sấy bằng không khí nóng : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019 / Trần Thị Như Trang
TP.HCM : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2020
125 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.02842
Trong nghiên cứu này tập trung nghiên cứu về động học thoát ẩm và phân hủy chlorophyll khi sấy khô lá đinh lăng (Polyscias fruticosa L. Harms) bằng kỹ thuật sấy microwave và sấy bằng không khí nóng.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)