Dòng Nội dung
1
Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và khả năng chống đái tháo đường tiềm năng của cao chiết lá xoài non : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Dương Mộng Vy; Võ Thanh Sang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
43 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Đề tài khảo sát khả năng kháng oxy hóa, khả năng chống đái tháo đường, tiềm năng của cao chiết ethanol từ lá xoài non.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và khả năng chống đái tháo đường tiềm năng của cao chiết lá xoài non : Luận văn tốt nghiệp / Dương Mộng Vy; Võ Thanh Sang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xiii, 43 tr. : biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Đề tài khảo sát khả năng kháng oxy hóa, khả năng chống đái tháo đường, tiềm năng của cao chiết ethanol từ lá xoài non.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát hoạt tính kháng tiểu đường in vitro của cây tầm bóp Physalis angulata L. : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Võ Thanh Sang
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018-2019
23 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài bước đầu giới thiệu về cây tầm bóp và bệnh tiểu đường, tiếp theo là nêu ra một số phương pháp kháng tiểu đường như: khảo sát ức chế Emzyme alpha - amylase, khả năng làm giảm mức hấp thụ đường bên dòng tế bào LO-2, hoạt tính quét gốc tự do, hoạt tính ức chế sản sinh nitric oxide. Qua quá trình phân tích cho thấy rằng cao chiết tầm bóp có giá trị ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm giúp ổn định đường huyết ở bệnh nhân bệnh tiểu đường.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Tối ưu hóa điều kiện thu nhận dịch chiết giàu anthocyanin từ quả sim (Rhodomyrtus tomentosa (Aiton) Hassk) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Võ Thanh Sang
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
39 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 634.42
Đề tài tổng quan giới thiệu về quả sim và gốc tự do, tiếp theo là đi sâu vào nghiên cứu với phương pháp như: Phương pháp khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhận anthocyanin, phương pháp PH vi sai, phương pháp bắt gốc tự do DPPH và ABTS. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết giàu anthocyanin của quả sim có tiềm năng lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh do tác nhân oxi hóa gây ra.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)