Dòng Nội dung
1
Đánh giá hoạt tính chống oxy hoá và kháng viêm của cao chiết Ethanol từ các loại rau thực phẩm : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Hoan; Phan Thị Thanh Thủy (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
56 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Khảo sát hoạt tính chống oxy hoá, tính kháng viêm in vitro của rau Cải xanh, Cải ngọt, Cải thìa, Cải thảo, Dền tía, rau muống, rau nhút, diếp cá, rau má, rau ngót. Chiết xuất cao ethanol của các loại rau: Cải xanh, Cải ngọt, Cải thìa, Cải thảo, Dền tía, rau muống, rau nhút, diếp cá, rau má, rau ngót.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát hoạt tính chống oxi hóa và tác dụng gây độc tế bào của Cao chiết thân cây An Xoa Helicteres hirsuta lour. sterculiaceae (in vitro antioxydant and cytotoxic activites of extract helicteres hirsuta lour. sterculiaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2017 / Phan Thị Thanh Thủy chủ nhiệm đề tài
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
76 tr. : Hình ảnh ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đối tượng nghiên cứu là thân của cây An xoa (Helicteres hirsuta L.). Tiến hành sơ bộ thành phần hóa thực vật dựa trên các phản ứng định tính đặc trưng và thiết lập quy trình chiết cao theo phương pháp ngâm lạnh. Cao chiết từ thân cây được sử dụng để xác định hàm lượng phenolic tổng bằng phương pháp Folin-Ciocalteu, khảo sát hoạt tính chống oxi hóa trên mô hình DPPH và thử hoạt tính gây độc tế bào ung thư dựa theo phương pháp nuôi cấy trong môi trường MTT (3-(4,5-dimethylthiazol-2-yl)-2,5-diphenyl tetrazolium bromide).
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa và tác dụng gây độc tế bào của cao chiết cồn và chloroform từ thân cây An xoa helicteres hirsuta Lour. sterculiaceae / Phan Thị Thanh Thủy // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 90-92. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
3 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Cây An xoa trong dân gian sử dụng làm thuốc điều trị ung nhọt, tiêu độc... Những nghiên cứu gần đây cho thấy khả năng chống lại các gốc tự do là tác nhân gây ung thư cũng như khả năng chống ung thư của An xoa. Nghiên cứu này thực hiện nhằm đánh giá về khả năng quét dọn gốc tự do và khả năng gây độc tế bào của cao chiết cồn và chloroform từ thân cây An xoa. Kết quả cho thấy hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết cồn (IC50 = 60,83μg/ml) mạnh hơn cao chiết cloroform (IC50 = 74.58μg/ml). Tuy nhiên, hoạt tính gây độc tế bào gan HepG2 của cao chiết cloroform (IC50 = 9.17μg/ml) lại mạnh hơn cao chiết cồn (IC50 = 19.96μg/ml). Như vậy, cây An xoa có chứa các hoạt chất ngăn ngừa ung thư (chất chống oxy hóa) và các hoạt chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và kháng viêm từ cây É trắng Ocimum Africanum Lour (Lamiaceae) : Báo cáo tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Phan Thị Thanh Thủy
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
47 tr. : hình ảnh; biểu đồ; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Nghiên cứu nhằm mục tiêu đánh giá khả năng kháng khuẩn của tinh dầu và cao chiết từ cây É trắng, khả năng chống oxy hóa và kháng viêm của tinh dầu và cao chiết từ cây É trắng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Khảo sát khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa từ cao chiết cây é trắng Ocimum basilicum (Lamiaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Võ Thiện Chân Mỹ ; Phan Thị Thanh Thủy [Hướng dẫn]
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
24 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.37
Khóa luận tiến hành so sánh khả năng kháng khuẩn giữa tinh dầu và cao chiết từ cây É trắng.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)