Dòng Nội dung
1
Khảo sát ảnh hưởng của chất màu vi bao anthocyanin từ dâu tằm đen (Morus nigra L.) đến sự ổn định chất lượng của tương cà trong quá trình bảo quản : Khóa luận tốt nghiệp / Trần Thị Hiền; Nguyễn Thị Vân Linh (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
xi; 49 tr. : bảng; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Khảo sát ảnh hưởng chất màu vi bao ACN từ dâu tằm đen (Morus nigra L.) đến sự ổn định chất lượng của tương cà trong quá trình bảo quản nhằm chọn điều kiện ứng dụng chất màu vi bao ACN phù hợp trong sản phẩm thực phẩm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu ảnh hưởng điều kiện và phương pháp chiết tách lên hiệu suất của tinh dầu sả : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2018 / Trần Thiện Hiền chủ nhiệm đề tài ... [và những người khác]
TP.HCM : ĐH Nguyễn Tất Thành, 2018
78 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 665.3
Đề tài tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất tinh dầu sả bằng vi sóng trên quy mô phòng thí nghiệm, sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt để xác định các điều kiện thí nghiệm. Sau đó, so sánh phương pháp này với các phương pháp như chưng cất lôi cuốn hơi nước, chưng cất trực tiếp với nước. Kết quả cho thấy rằng, 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách này là kích thước nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu với nước, thời gian chiết tách và công suất vi sóng với thông số tối ưu lần lượt là 20mm, 3,15:1 (mL / g), tại 102 phút với 530W.
Số bản sách: (6) Tài liệu số: (0)
3
Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng quy trình chiết xuất tinh dầu từ nguồn nguyên liệu vỏ (chanh không hạt, chanh có hạt, chanh trúc) ở quy mô sản xuất pilot : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2020 / Trần Thị Kim Ngân
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
56 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.4
Đề tài tổng quan giới thiệu về các loại chanh và tập trung nghiên cứu với các nội dung như: Chiết tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp với nước trên nquy mô pilot, đánh giá hoạt tính kháng khuẩn và kháng oxi hóa của tinh dầu từ vỏ chanh. Từ đó đưa ra kết luận và kiến nghị
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)