Dòng Nội dung
1
Đánh giá biểu hiện Phenoloxidase của tôm khi nhiễm vi khuẩn Vibrio Campbellii : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Anh Kiệt; Nguyễn Trung Hiếu, Lê Thị Thùy Trang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : ĐH Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 58 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 579.34
Đề tài đánh giá độc lực của chủng vi khuẩn Vibrio campbellii lên tôm sú và tôm thẻ chân trắng; tối ưu phương pháp xác định hoạt tính của enzym phenoloxidase và so sánh mức độ biểu hiện mRNA mã hóa prophenoloxidase và hoạt tính phenoloxidase khi gây nhiễm Vibrio cambellii lên tôm sú và tôm thẻ chân trắng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá công tác kiểm kê đất đai trên địa bàn xã Bình Nhì huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang và đề xuất giải pháp hoàn thiện : Luận văn tốt nghiệp / Lê Thị Thùy Trang thực hiện ; Trần Mỹ Hảo hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
72 tr. : hình ảnh, đồ thị ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 333
Đề tài hệ thống hóa cơ sở lý luận và pháp lý của công tác kiểm kê đất đai, phân tích thực trạng của công tác kiểm kê đất đai và đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác kiểm kê đất đai trên địa bàn xã Bình Nhì huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
4
5
Khảo sát khả năng phân giải bào tử nấm Linh Chi đỏ (Ganoderma lucidum) bằng các vi khuẩn phân lập từ các chế phẩm men tiêu hóa / Nguyễn Trung Hiếu, Lê Thị Thùy Trang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 41-47. - ISSN:

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Chúng tôi tiến hành phân lập và sàng lọc các chủng vi khuẩn từ sữa chua và men vi sinh có khả năng làm yếu cấu trúc và tăng phóng thích triterpenoid từ bào tử nấm Linh Chi đỏ (Ganoderma lucidum). Kết quả cho thấy có 4 chủng L. plantarum, L. casei, L. acidophilus và B. subtilis đều có khả năng làm yếu cấu trúc và tăng phóng thích triterpenoid từ bào tử nấm sống sau 3 – 7 ngày lên men và hiệu quả đạt được cao hơn khi lên men với bào tử nấm đã hấp trong cùng điều kiện. Đặc biệt, chủng L. casei và L. acidophilus cho hiệu quả phóng thích triterpenoid cao hơn khi lên men bào tử nấm sống. Chủng B. subtilis lại cho hiệu quả phóng thích cao nhất khi lên men với bào tử nấm đã hấp. Khi đánh giá sự ảnh hưởng một số điều kiện nuôi cấy và chiết xuất lên độ bền cấu trúc triterpenoid và polysaccharide, kết quả cho thấy polysaccharide bền trong 4 loại dung môi nước, acid (HCl 0,01M), base (NaOH 0,01M), và dịch men sống B. subtilis và L. plantarum ở nhiệt độ ủ 30 – 90oC và 120oC (môi trường nước) trong 0 – 60 phút; kém ổn định trong môi trường acid và base ở nhiệt độ 120oC. Triterpenoid ổn định ở nhiệt độ 30 – 90oC (thời gian ủ 0 – 60 phút) trong dịch men sống vi B. subilis và L. plantarum, và nhiệt độ 30oC (thời gian ủ 0 – 60 phút), 60oC (thời gian ủ 0 – 40 phút) trong cồn 96o; kém ổn định trong cồn 96o ở nhiệt độ 60oC (thời gian ủ 60 phút) và 90oC.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)