Dòng Nội dung
1
Đánh giá tác dụng giảm đau của cao chiết từ thân cây Dây khai (Coptosapelta flavescens Korth.) trên chuột nhắt trắng / Hoàng Thị Phương Liên,.... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 56-62. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.1
Cao chiết xuất từ thân cây Dây khai (gọi tắt là Cao Khai) được dùng để giảm đau, kháng viêm… Nghiên cứu này tiến hành thử nghiệm tác dụng giảm đau ngoại biên của Cao Khai bằng cách tiêm axit acetic 1 % trên phúc mô chuột nhắt trắng, so sánh số lần và thời gian đau quặn của các lô chuột mỗi 5 phút trong vòng 40 phút sau tiêm. Đồng thời tiến hành thử nghiệm tác dụng giảm đau trung ương bằng cách nhúng đuôi chuột vào nước nóng ở (52 ± 0,5) 0C. So sánh tiềm thời giật đuôi tại các thời điểm (60, 90, 120 và 150) phút sau khi dùng thuốc. Thuốc đối chứng trong các thử nghiệm là diclofenac và morphin. Kết quả thống kê cho thấy, Cao Khai 400 mg/kg chưa thể hiện tác dụng giảm đau ngoại biên và giảm đau trung ương (p > 0,05). Cao Khai 800 mg/kg thể hiện tác động giảm đau ngoại biên thông qua việc làm giảm số lần đau quặn trong khoảng thời gian (0  30) phút và thời gian đau quặn (0  35) phút trong quá trình khảo sát (p < 0,05). Ở thử nghiệm giảm đau trung ương, Cao Khai 800 mg/kg thể hiện tác động làm tăng tiềm thời cảm nhận đau 150 phút (p < 0,05).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Đánh giá tác dụng giảm đau của sản phẩm cao sản xuất từ Dây Khai (Coptosapelta Flavescens Korth., Rubiaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2019 - 2020 / Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Thị Bạch Tuyết
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
vi, 33 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Khảo sát tác dụng giảm đau ngoại biên của sản phẩm cao sản xuất từ Dây khai; tác dụng giảm đau trung ương của sản phẩm cao sản xuất từ Dây khai.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát độc tính cấp nở ngày đất (Gomphrena Celsoides Mart., Amarnthaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2016 / Trần Ngọc Tín chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]; Hoàng Thị Phương Liên hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
vi, 27 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài giới thiệu tổng quan về cây nở ngày đất. Trình bày phương pháp nghiên cứu nội dung và kết quả với dung môi là nước khối lượng cao thu được là 36.58g từ 150 dược liệu khô, hiệu suất chiết là 24.39%.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Khảo sát độc tính cấp và tác động giảm đau của cỏ Mần Trầu : Khóa luận tốt nghiệp / Vũ Ánh Minh Trang; Hoàng Thị Phương Liên (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
62 tr. : sơ đồ; hình; bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.9
Nghiên cứu khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của phần trên mặt đất Cỏ mần trầu Khảo sát độc tính cấp đường uống của cao Cỏ mần trầu cũng như tác động giảm đau ngoại biên và tác động giảm đau trung ương của cao Cỏ mần trầu.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Khảo sát độc tính cấp và tác dụng hạ Lipid huyết của cao chiết lá cây Lá đắng (Vernonia amygdalina Del. Asteraceae) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Trần Lý Minh Châu ; Hoàng Thị Phương Liên hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
47 tr. : Hình ảnh, sơ đồ ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài tiến hành khảo sát độc tính cấp đường uống cao chiết nước và cao chiết cồn là cây Lá Đắng Vernonia amygdalina (Del.)
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)