Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu quy trình và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở chế phẩm dầu Gấc tự điều chế : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 / Nguyễn Thị Hồng Thoa chủ nhiệm đề tài, Trần Nguyệt San ; Nguyễn Hoàng Thảo My hướng dẫn
TP. Hồ Chí Minh : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
19 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Quả Gấc là một thực phẩm chức năng được nghiên cứu phát triển, đặc biệt là dầu Gất chứa nhiều chất có hàm lượng dinh dưỡng cao và có khả năng phòng chống bệnh tật.. Dầu Gấc có chứa nhiều β - caroten, tiền vitamin A rất tốt cho mắt, ngoài ra còn có tác dụng như chống oxy hóa, ngăn chặn tác động độc hại của góc tự do, chống lão hóa. Tuy vậy, chất lượng các chế phẩm dầu Gấc chưa được đảm bảo cũng như chưa có tiêu chuẩn kiểm duyệt cụ thể. Từ thực tế đó, đề tài nghiên cứu quy trình và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở chế phẩm dầu Gấc tự điều chế để góp phần nghiên cứu dầu Gấc hiệu quả hơn và nâng cao giá trị của trái Gấc Việt Nam.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Xây dựng các phương pháp đánh giá một số tinh bột nghệ / Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học chuyên ngành Sản xuất và Phát triển thuốcTrần Nguyệt San ; Nguyễn Hoàng Thảo My hướng dẫn :
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
84 tr. : Ảnh ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài nêu tổng quan về đặc điểm hình thái, bộ phận dùng, sinh thái, phân bố, tác dụng và các đề tài từng nghiên cứu về nghệ ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Dựa trên việc phân tích, thí nghiệm, đề tài đã xây dựng phương pháp đánh giá một số tinh bột nghệ phù hợp và đưa ra những kết quả, những kiến nghị hữu ích.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)