Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
Nghiên cứu quá trình sấy phun dịch khổ qua sau cô đặc / Võ Phạm Phương Trang, Đào Thanh Khê, Nguyễn Văn Hòa // Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food . - 2023. - tr. 78-86. - ISSN: 0866-8132
Ký hiệu phân loại (DDC): 663.94 Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch khổ qua sau cô đặc có hàm lượng chất khô là 10%, bổ sung maltodextrin theo tỷ lệ 20% so với thể tích dịch cô đặc (w/v) được sấy ở nhiệt độ 150 °C, tốc độ nhập liệu là 300 mL/h, áp lực đầu phun là 2,5 bar, thu được sản phẩm có độ ẩm 4,38%, độ tro là 5,07%, chỉ số hòa tan trong nước (WSI) là 87,91%, vẫn giữ được vị, mùi đặc trưng của khổ qua. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
4
|
|
5
|
|
|
|
|
|